กบข.พร้อมเปิดช่องทางตรวจสอบยอดเงินใหม่อีก 1 ช่องทาง ผ่านโทรศัพท์ 1179 กด 8 (GPF-IVR)

ข่าวทั่วไป Wednesday August 31, 2005 11:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--กบข.
กบข. พร้อมเปิดช่องทางตรวจสอบยอดเงินใหม่อีก 1 ช่องทางผ่านโทรศัพท์ 1179 กด 8 ตั้งแต่กันยายนนี้เป็นต้นไป
นางอมฤดา สุวรรณจินดา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายสมาชิกสัมพันธ์ กบข. เปิดเผยว่าตั้งแต่เดือนกันยายนนี้เป็นต้นไป กบข. จะได้ทำการเปิดให้บริการสอบถามยอดเงินในบัญชีสมาชิกแบบบริการตัวเองใหม่ล่าสุด คือ “ การตรวจสอบยอดเงินผ่านศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. 1179 กด 8 ” โดยสมาชิกจะสามารถตรวจสอบยอดเงินสะสม เงินสมทบ เงินชดเชย เงินประเดิม และผลประโยชน์ในบัญชีของตนเอง ซึ่งนับเป็นบริการที่จะช่วยอำนวยความสะดวก รวดเร็วให้แก่สมาชิกได้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นได้ตลอด 24 ชั่วโมง
สำหรับขั้นตอนและวิธีการใช้บริการดังกล่าว เมื่อสมาชิกได้รับใบแจ้งยอดเงินสมาชิก กบข. รายครึ่งปีจากหน่วยงานต้นสังกัดในช่วงกลางเดือนกันยายนนี้ ให้สมาชิกกรอกเอกสารลงทะเบียนด้านหลังใบแจ้งยอดเงินดังกล่าว พร้อมแนบสำเนาบัตรประชาชนพร้อมรับรองสำเนาถูกต้องและส่งกลับมายัง ตู้ ปณ.15 ปณ. สาทร กรุงเทพฯ 10341 เพื่อ กบข. จะได้ดำเนินการออกรหัสผ่านเพื่อการเข้าใช้บริการ โดยจะจัดส่งแก่สมาชิกทางไปรษณีย์ภายใน 30 วัน หลังจากนั้น โปรดติดต่อศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. 1179 กด 8 และดำเนินการตามขั้นตอนในระบบ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถทราบข้อมูลยอดเงินของสมาชิกได้ในทันที
ทั้งนี้ สมาชิกสามารถศึกษารายละเอียดวิธีการใช้บริการดังกล่าวได้จากใบแจ้งยอดเงินสมาชิก กบข. รายครึ่งปีที่จะจัดส่งถึงสมาชิกทุกท่าน หรือที่เว็บไซต์ กบข. www.gpf.or.th ที่เมนูสมาชิก หัวข้อวิธีตรวจสอบยอดเงินสมาชิก
รายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ยุวพร นนท์ภาษโสภณ
กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.)
Government Pension Fund
Tel. 0-2636-1000 Ext.263, 0-1612-2322
Fax. 0-2636-1691
ศูนย์บริการข้อมูลสมาชิก กบข. โทร. 1179 กด 6
member@gpf.or.th / www.gpf.or.th--จบ--

แท็ก บัญชี   กบข.