แซ็กโซโฟนแก้วประดับเพชรทองเฉลิมพระเกียรติชิ้นเดียวในโลก ในงาน “ไทยแลนด์ มิลเลี่ยนแนร์ เอ็กซ์โป 07” 2 — 4 พฤศจิกายนนี้

ข่าวทั่วไป Thursday November 1, 2007 15:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 พ.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค
ประมูลเริ่มต้น 1 ล้านบาท รายได้มอบให้มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย
เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา 5 ธันวาคม พุทธศักราช 2550 ทางคณะผู้จัดงาน “ไทยแลนด์ มิลเลี่ยนแนร์ เอ๊กซ์โป 07” จึงได้จัดทำแซ็กโซโฟนแก้วประดับเพชรทอง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่สะท้อนถึงพระราชอัจฉริยะภาพทางด้านดนตรีของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และได้รับอนุญาติให้ใช้ตราสัญลักษณ์งานเฉลิมพระเกียรติเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษาด้านบนของกล่องไม้โรสวู้ดที่ใช้บรรจุแซ็กโซโฟนดังกล่าว โดยจะตั้งราคาเริ่มประมูลที่ 1 ล้านบาท ณ งานเลี้ยงกาลา เปิดงาน “ไทยแลนด์ มิลเลี่ยนแนร์ เอ๊กซ์โป 07” ในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ โดยรายได้จากการประมูลหลังหักค่าใช้จ่าย จะนำเพื่อถวายมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในยามทุกข์ยาก
รายละเอียดแซ็กโซโฟน
- ผู้ผลิต บริษัท ไดมอนด์ อิน กลาส (Diamonds In Glass) ประเทศออสเตรีย
- ขนาดประมาณ 38 เซ็นติเมตร น้ำหนักประมาณ 1 กิโลกรัม
- ประดับเพชรรวม 10 เม็ด รวม 2 กะรัต (ประดับเพชรทุกปุ่มกด)
- ประดับทองหนักรวม 80 กรัม
- บรรจุในกล่องไม้ชั้นดีเคลือบสีดำ ประดับด้วยหินอ่อนดำและตราสัญลักษณ์ 80 พรรษา
- ระยะเวลาการประดิษฐ์แซ็กโซโฟน 65 ชั่วโมง และกล่อง 35 ชั่วโมง
งาน “ไทยแลนด์ มิลเลี่ยนแนร์ เอ็กซ์โป 07” เป็นสุดยอดงานแสดงสินค้าสำหรับผู้มีไลฟ์สไตล์แบบ “Millionaire” ซึ่งจะทำการจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในทวีปเอเชียตะวัน ออกเฉียงใต้ โดบรวบรวมเอาแบรนด์ชั้นนำระดับโลกกว่า 60 แบรนด์จากทั่วโลก จากกลุ่มสินค้าหลากหลายกลุ่ม เช่น กลุ่มยานยนต์ อสังหาริมทรัพย์ เครื่องประดับ และสินค้าสุดพิเศษที่ไม่เคยแสดงที่ไหนในเมืองไทย และทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาก่อน มารวบรวมไว้ที่งานนี้
“ไทยแลนด์ มิลเลี่ยนแนร์ เอ็กซ์โป 07” จะจัดขึ้น ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยาม พารากอน ระหว่างวันที่ 2-4 พฤศจิกายนนี้ วันศุกร์และเสาร์เวลา 10.00น. — 22.00น. และวันอาทิตย์ 11.00น. -18.00น. บัตรราคาใบละ 300 บาท (ผู้เข้าร่วมชมงานโปรดแต่งกายสุภาพ)
หากต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับงาน “ไทยแลนด์ มิลเลี่ยนแนร์ เอ็กซ์โป 07” สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.millionaire-expo.com
อรอนงค์ ประทักษ์พิริยะ เวเบอร์ แชนด์วิค โทร 02-343-6059
อริยา อินทสุวรรณ เวเบอร์ แชนด์วิค โทร 02-343-6054