การบินไทย รับมอบใบรับรองมาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐานสากล ISO14001 พร้อมร่วมรณรงค์แก้ไขปัญหาโลกร้อน

ข่าวทั่วไป Thursday December 6, 2007 10:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--การบินไทย
เมื่อเร็วๆ นี้ ณ สำนักงานใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ถนนวิภาวดีรังสิต เรืออากาศโท อภินันทน์ สุมนะเศรณี (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ เป็นประธานในพิธีรับมอบใบรับรองมาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมตามมาตรฐานสากล ISO14001 ในพื้นที่สำนักงานใหญ่ สำนักงานหลักสี่ สำนักงานหลานหลวง อาคารศูนย์ปฏิบัติการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และศูนย์ซ่อมอากาศยาน ณ ท่าอากาศยานดอนเมือง อู่ตะเภา และสุวรรณภูมิ ของ บริษัท การบินไทยฯ จาก มร. ปัสกัล มีลลองด์ (ที่ 2 จากขวา) หัวหน้าคณะผู้บริหารจากสถาบัน Bureau Veritas Certification ซึ่งเป็นองค์กรชั้นนำในระดับสากลในการให้การรับรองมาตรฐานต่างๆ
อนึ่ง การที่ บริษัท การบินไทยฯ ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO14001 จัดเป็นหนึ่งในหลายมาตรการที่ทำให้มั่นใจว่า บริษัทฯ ในฐานะสายการบินแห่งชาติ และเป็นสายการบินชั้นนำของโลก ได้ตระหนักในความรับผิดชอบต่อประเทศชาติ และสังคมโลกในการรักษาสิ่งแวดล้อม จึงได้นำระบบการจัดการสิ่งแวดล้อม ISO14001 มาใช้เป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจ เพื่อให้มั่นใจว่าทุกๆ กิจกรรมและกระบวนการทำงานของบริษัทฯ จะคำนึงถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมเป็นสำคัญ และยังพร้อมเสมอที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหาภาวะโลกร้อนในปัจจุบันและร่วมรณรงค์ในการรักษาสิ่งแวดล้อม เพื่อความภูมิใจ และความเป็นอยู่ที่ดีของประชาชนชาวไทยและประชากรโลกตลอดไป