เอไอเอสจัดกิจกรรมชมภาพยนตร์เฉลิมพระเกียรติชุดพิเศษ ในโรงภาพยนตร์ 360 องศา

ข่าวทั่วไป Thursday December 6, 2007 16:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ธ.ค.--เอไอเอส
เอไอเอสจัดกิจกรรมชมภาพยนตร์สารคดีชุดพิเศษ “ราชจักรีวงศ์พระองค์น้อยสู่พระมหากษัตริย์ผู้เกริกไกร” ณ โรงภาพยนตร์ 360 องศา เอไอเอส ฟิวเจอร์ เวิล์ด สยามพารากอน เนื่องในโอกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา ซึ่งภาพยนตร์ดังกล่าวเป็นภาพยนตร์ฝีพระหัตถ์ของสมเด็จ พระเจ้าบรมวงศ์เธอพระองค์เจ้ารังสิตประยูรศักดิ์ กรมพระยาชัยนาทนเรนทร ที่ทรงบันทึกภาพของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เมื่อครั้งทรงพระเยาว์ ซึ่งเก็บรักษาไว้อย่างดีในหอภาพยนตร์แห่งชาติ และภาพการเสด็จพระราชดำเนินเยือนต่างประเทศจากรายการ โลก 360 องศา โดยนางวิลาสินี พุทธิการันต์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานบริหารลูกค้าและบริการเอไอเอส ได้จัดให้ลูกค้าเอไอเอสรับชมฟรี ระหว่างวันที่ 5 -11 ธ.ค 50 พร้อมแจกซีดี ตามรอยพระยุคลบาทต่างแดนและโปสการ์ดพระบรมฉายาลักษณ์ที่หาดูได้ยากไว้เก็บรักษาเป็นมรดกอันทรงคุณค่าอีกด้วย
ในงานเปิดฉายรอบปฐมทัศน์ มีแขกรับเชิญจากสาขาต่างๆร่วมถ่ายทอดเรื่องราว อาทินายมนัส กิ่งจันทร์ นักหอจดหมายเหตุประจำหอภาพยนตร์แห่งชาติ มาบอกเล่าภาพเหตุการณ์ประวัติศาสตร์ ซึ่งได้รวบรวมข้อมูลและที่มาของภาพยนตร์อันทรงคุณค่ายิ่ง และยังได้ ดร.จินตนันท์ ศุภมิตร บรรณาธิการหนังสือตามเสด็จต่างประเทศ ทายาทท่านผู้หญิงพึงจิตร ศุภมิตร ที่ได้มาถ่ายทอดเรื่องราวจากเหตุการณ์ประทับใจขณะตามเสด็จพระราชดำเนินเยือนต่างประเทศ
รายละเอียดเพิ่มเติม : ส่วนงานประชาสัมพันธ์เอไอเอส
จินรี ตัณมณี , สุมนปีติ์ สังข์เงิน โทร. 02 299-5813-4