ปทุมวันแก้ปัญหาที่จอดรถวันใช้สิทธิเลือกตั้งนอกเขตจังหวัด

ข่าวทั่วไป Friday December 14, 2007 14:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ธ.ค.--กทม.
นายสุรเกียรติ ลิ้มเจริญ ผู้อำนวยการเขตปทุมวัน กทม. แจ้งว่า ในวันที่ 15-16 ธ.ค. 50 เวลา 08.00-17.00 น. เป็นวันลงคะแนนเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรล่วงหน้า เขตฯ มียอดผู้ขอลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งนอกเขตจังหวัด จำนวน 14,374 คน โดยจัดสถานที่เลือกตั้งกลาง บริเวณสำนักงานเขตปทุมวัน (โรงเรียนปทุมวัน เยื้องสำนักงานเขตปทุมวัน) ซึ่งในวันดังกล่าวคาดว่าจะมี ผู้ทยอยออกมาใช้สิทธิเป็นจำนวนมาก ประกอบกับสถานที่จอดรถบริเวณสำนักงานเขตมีความคับแคบ จึงขอแนะนำให้ประชาชน ที่เดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัว นำรถไปจอดยังอาคารจามจุรี 9 ซึ่งอยู่ห่างจากเขตฯ ประมาณ 80 เมตร ทั้งนี้ เขตฯ ได้จัดเจ้าหน้าที่เทศกิจไว้คอยอำนวยความสะดวกในจุดต่างๆ ด้วยแล้ว
สำหรับการลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า ณ ที่เลือกตั้งกลาง ในเขตเลือกตั้งมีจำนวน 1 หน่วย ณ บริเวณสำนักงานเขตปทุมวัน โดยประชาชนชาวปทุมวันที่ไม่อาจไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 23 ธ.ค. 50 และมีความประสงค์ที่จะใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า สามารถกรอกแบบคำขอใช้สิทธิลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า ณ ที่เลือกตั้งกลางในเขตเลือกตั้งได้ ก่อนการใช้สิทธิลงคะแนน