ททท.กระตุ้นตลาด CIS จากยูเครน

ข่าวท่องเที่ยว Thursday July 28, 2005 09:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ก.ค.--ททท.
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ( ททท. ) สำนักงานสตอกโฮล์ม ร่วมกับ สายการบิน Aerosvit แห่งประเทศยูเครน บริษัท Pan Ukraine และบริษัททรงกลดทัวร์ จัดโครงการ Media Educational Fam Trip ระหว่าง 18 - 26 ก.ค.นี้ โดยเชิญ สื่อมวลชนจาก สถานีโทรทัศน์ชั้นนำ ในประเทศยูเครน เดินทางไปสำรวจแหล่งท่องเที่ยว ในภูเก็ต กระบี่ รวมทั้งศูนย์เตือนภัยที่ได้เปิดใช้งานแล้ว เพื่อจะได้กลับมายืนยันแก่ชาวยูเครนว่าภูเก็ตและแหล่งท่องเที่ยวในแถบชายฝั่งทะเลอันดามันของไทย มีความพร้อมในการรองรับนักท่องเที่ยว และน่าเที่ยวมากกว่าเดิม ซึ่งมีสื่อมวลชน จากรายการโทรทัศน์ชั้นนำของประเทศยูเครนร่วมเดินทางจำนวน 10 ราย และในโอกาสเดียวกันนี้สื่อมวลชนชุดดังกล่าวมีกำหนดเข้าพบและสัมภาษณ์ ผู้ว่าการ ททท. นางจุฑามาศ ศิริวรรณ เกี่ยวกับแนวทางพัฒนาและฟื้นฟูแหล่งท่องเที่ยวในแถบชายฝั่งทะเลอันดามัน หลังเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ โดย ททท.คาดหมายว่า หลังจากที่สื่อมวลชนชุดนี้ได้นำข้อมูลที่ได้ไปสำรวจมานำเผยแพร่ในสถานีโทรทัศน์ที่ตนเองสังกัด จะช่วยสร้างความเชื่อมั่น ให้กับนักท่องเที่ยวชาวยูเครน ในการเดินทางมาท่องเที่ยวประเทศไทย มากขึ้ น สำหรับนักท่องเที่ยวชาวยูเครน เป็นกลุ่มตลาดCIS ที่แยกตัวมาจากรัสเซีย มีประชากร 48 ล้านคนซึ่งเป็นตลาดกลุ่มเป้าหมายหนึ่ง ที่ ททท.ต้องการกระตุ้นให้มีการเพิ่มค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น
แหล่งข่าว สำนักงาน ททท. สตอคโฮล์ม โทร.46 8 7005695 โทรสาร 46 8 7005699
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย