แสนสิริ เปิดแคมเปญ “บ้านแสนธรรมดา” เปลี่ยนความธรรมดาให้เป็นความพิเศษแก่เด็กที่ขาดโอกาส

ข่าวอสังหา Tuesday August 28, 2018 12:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--แสนสิริ แสนสิริ ต่อยอดการเป็นพันธมิตรกับ ยูนิเซฟ กว่า 7 ปี ด้วยการนำแพล็ตฟอร์มดิจิทัลสร้างแคมเปญระดมทุนออนไลน์ "บ้านแสนธรรมดา" มุ่งส่งต่อความช่วยเหลือเด็กกว่า 3 ล้านคนทั่วไทย ที่จะเปลี่ยนความธรรมดาให้เป็นความพิเศษแก่เด็กที่ขาดโอกาส โดยมุ่งเน้นการสนับสนุนภารกิจขององค์การ ยูนิเซฟ ประเทศไทย หลังให้ความช่วยเหลือด้านการบริจาคเงินแก่ยูนิเซฟมาตลอด 7 ปี ๆ ละ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ รวมแล้วกว่า 7 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเกือบ 250 ล้านบาท และประสบความสำเร็จในการจัดทำโครงการต่างๆ ร่วมกันมาแล้วกว่า 10 โครงการ โดย แสนสิริ ได้จัดงานแถลงข่าวแนะนำแคมเปญ บ้านแสนธรรมดา โครงการระดมทุนออนไลน์ ให้แก่องค์การ ยูนิเซฟ ประเทศไทย เพื่อนำเงินบริจาคที่ได้ไปช่วยเหลือเด็กที่ขาดโอกาสในประเทศไทย ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนชีวิตเด็กไทยหลายล้านคนให้ดีขึ้นได้ นำโดย นายโกวิทย์ โปษยานนท์ ประธานกรรมการบริษัทแสนสิริจำกัด (มหาชน) ให้เกียรติเป็นประธาน ร่วมด้วย นายโธมัส ดาวิน ผู้แทนองค์การยูนิเซฟประเทศไทย, นางสิรินทรา มงคลนาวิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโสฝ่ายวางแผนองค์กรและพัฒนาความยั่งยืน บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน), นายช้างน้อย กุญชร ณ อยุธยา, บาทหลวงโจเซฟ เอชไมเออร์ แห่ง เมอร์ซี่ เซ็นเตอร์ นอกจากนี้ยังมี พิตต้า ณ พัทลุง และ เพลง-กวิตา จินดาวัฒน์ 2 แสนสิริ โซเชียล เชนจ์ แอมบาสเดอร์ ร่วมงาน ณ สยามสมาคม เมื่อวันก่อน นางสิรินทรา มงคลนาวิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโสฝ่ายวางแผนองค์กรและพัฒนาความยั่งยืน บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "แสนสิริ เป็นองค์กรเอกชนรายแรก ที่ทำโครงการระดมทุนให้แก่องค์การ ยูนิเซฟ ประเทศไทย โดยนำแพล็ตฟอร์มดิจิทัลมาใช้ระดมทุนผ่านเครือข่ายออนไลน์ เพื่อให้เกิดความสะดวกในการบริจาค เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนยุคปัจจุบัน ที่คุ้นชินกับการจับจ่ายใช้สอยผ่านสมาร์ตโฟนหรืออินเทอร์เน็ต เน้นการมีส่วนร่วมกับคนจำนวนมาก โดยในปี 2561 นี้ ถือเป็นวาระครบ 7 ปี ในการเป็นพันธมิตรหลักกับองค์การ ยูนิเซฟ และสนับสนุนกิจกรรมของยูนิเซฟมาโดยตลอด เราจึงตั้งใจริเริ่มจัดทำแคมเปญพิเศษ "บ้านแสนธรรมดา" ผ่านช่องทางที่ให้ทุกคนในสังคมสามารถมีส่วนร่วมในการบริจาคเงินได้ง่ายขึ้น" แคมเปญ "บ้านแสนธรรมดา" เป็นโครงการระดมทุนออนไลน์ที่เกิดขึ้นด้วยความตั้งใจของแสนสิริ ในการระดมทุนให้แก่องค์การ ยูนิเชฟ ประเทศไทย อันเกิดจากจุดยืนด้านความรับผิดชอบทางสังคมของแสนสิริ เพื่อช่วยเหลือเด็กที่ขาดแคลนในประเทศไทย ในปัจจัยพื้นฐานต่างๆ ที่อาจดูเป็นสิ่งธรรมดา แต่สำหรับน้องๆ ที่ขาดโอกาสแล้ว ถือเป็นความพิเศษมีค่ามายมาย โดยเงินบริจาคจากโครงการ "บ้านแสนธรรมดา" นั้น จะนำไปช่วยเด็กๆ ใน 4 เรื่องหลัก คือ 1. การศึกษา 2. ยุติความรุนแรง 3. ความปลอดภัย 4. สุขภาพที่ดี นายโธมัส ดาวิน ผู้แทนองค์การยูนิเซฟ ประเทศไทยกล่าวว่า "ยูนิเซฟ มีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ แสนสิริ ในฐานะพันธมิตรหลักอย่างเป็นทางการ ซึ่งมีเจตนารมณ์เดียวกันตลอด 7 ปี และจากนี้ต่อไปด้วยแนวคิด "Children are everyone's business" หรือเรื่องของเด็กเป็นเรื่องของเราทุกคน แสนสิริถือเป็นตัวอย่างที่ดีของภาคเอกชน ที่มีส่วนร่วมในการสร้างโอกาสที่เท่าเทียมกันในสังคม โดยเฉพาะแก่เด็กๆ ที่ขาดแคลน และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า แคมเปญนี้จะได้รับการสนับสนุนจากทุกภาคส่วนของสังคมต่อไป" การใช้วิธีระดมทุนผ่านช่องทางออนไลน์ครั้งนี้ของแสนสิริ เป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำ Proptech ในวงการอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย เติมเต็มการใช้ชีวิตในโลกยุคดิจิทัล นำเทคโนโลยีมาต่อยอดใช้ประโยชน์ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในมิติใหม่ๆ รวมไปถึงการนำมาใช้ในการดำเนินกิจกรรมความรับผิดชอบทางสังคมขององค์กร โดยทุกท่านสามารถมีส่วนร่วมในการบริจาคเพื่อช่วยเหลือเด็กที่ขาดโอกาสได้ โดยคลิกไปที่ www.sansiri.com/BaanSanThammada หรือสแกนQR Code นี้ เพื่อนำไปสู่ช่องทางการบริจาค
แท็ก แสนสิริ