กระทรวงมหาดไทยจับมือ มสธ. มุ่งเพิ่มคุณวุฒิให้แก่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน

ข่าวทั่วไป Monday January 7, 2008 10:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ทูเดย์ คอมมูนิเคชั่นส์
เมื่อเร็วๆ นี้ นายพงศ์โพยม วาศภูติ ปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นผู้แทนกระทรวงมหาดไทย ได้ลงนามความร่วมมือกับ ศาสตราจารย์ ดร.ปรัชญา เวสารัชช์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ เรื่อง การเพิ่มพูนคุณวุฒิให้แก่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ด้วยการเรียนหลักสูตรรัฐประศาสนศาสตรบัณฑิต แขนงวิชาบริหารรัฐกิจ วิชาเอกการบริหารการปกครองท้องที่ ณ กระทรวงมหาดไทย โดยมี พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ นายกรัฐมนตรี ร่วมเป็นสักขีพยาน
กระทรวงมหาดไทย และมหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช ได้ตระหนักถึงความสำคัญของการศึกษา และการพัฒนาการศึกษาเพื่อเพิ่มองค์ความรู้ให้กับบุคลากรของกระทรวงมหาดไทย ที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับประชาชนในพื้นที่ ได้แก่ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ในขณะที่มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช มีความพร้อมในการพัฒนาจัดรูปแบบหลักสูตรการเรียนการสอนที่มีคุณภาพ สามารถรองรับสนับสนุนแนวทางการศึกษา ตามหลักสูตร “สหวิทยาการ” ให้กับ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ในระดับปริญญาตรีได้เป็นอย่างดี ดังนั้น ความร่วมมือระหว่าง 2 หน่วยงาน ในครั้งนี้ จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งในการเพิ่มสมรรถนะทางด้านวิชาการ ยกระดับความรู้ ความสามารถให้กับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ เพื่อสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ให้บังเกิดผลดีต่อราชการต่อไป
หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
บริษัท ทูเดย์ คอมมูนิเคชั่นส์ จำกัด
สุรีย์พร สื่อสกุล (ตุ้ย) โทร : 081-902-5948 และ 085-838-5977 และเบญจรัตน์ สินสงวน (จอย) โทร : 089-104-7860
หรืองานประชาสัมพันธ์มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช : นฤมล ปัทมพันธ์ (น้อง) โทร : 02-503-3641