ก.พลังงาน ดึงศิลปิน RS จัดมินิ คอนเสิร์ต ชวนประชาชนประหยัดพลังงาน

ข่าวทั่วไป Friday May 6, 2005 15:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 พ.ค.--สนพ.
ก.พลังงาน ดึงศิลปิน นักร้อง RS ขวัญใจวัยโจ๋ นำทีมโดย น้องเม จีระนันท์ เจ้าของเพลงคนเดียวไม่เหงาเท่า 3 คน โชว์ในงานเปิดตัว “คาราวานประหยัดพลังงาน” เชิญชวนประชาชนประหยัดพลังงาน ที่สยามเซ็นเตอร์
นายชวลิต พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์แผนพลังงาน สำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน เปิดเผยว่า กระทรวงพลังงาน ร่วมกับ บริษัท อาร์เอส โปรโมชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด จัดมินิ คอนเสิร์ต ในงานเปิดตัว “คาราวานประหยัดพลังงาน” เพื่อรณรงค์ประชาสัมพันธ์ และกระตุ้นเตือนให้ประชาชนร่วมกัน ประหยัดพลังงานอย่างจริงจัง รวมถึงเกิดการปฏิบัติจนเป็นนิสัย
เพื่อลดผลกระทบจากปัญหาราคาพลังงานที่มีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นต่อเนื่อง ในวันที่ 12 พฤษภาคม 2548 ที่ สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 1 หน้าร้านแมคโดนัลด์ เวลา 13.00 น.
โดยจะมีศิลปิน นักร้องจาก อาร์เอส มาร่วมงานมากมาย อาทิ น้องเม จีระนันท์ กิจประสาน เจ้าของเพลง คนเดียวไม่เหงาเท่า 3 คน ณัฐ รัฐพงศ์ เดชะปัญญา เจ้าของอัลบั้ม NUTT และพระเอกละครเรื่อง ยิ่งรักเธอ ทางช่อง 3 กิฟท์ซ่า ปิยา พงศ์กุลภา นักร้องวง เกิร์ลลี่เบอร์รี่ แอมแปร์ อธิสา พันธ์ปัญญา วงซินเดอเรลลา อาร์ท สัจจากาจ จิตพึ่งธรรม จากละครเรื่อง ฮอยอันฉันรักเธอ และ โน้ต ธวัช ทัศนาพลพินิจ จาก ละครเรื่อง หัวใจลัดฟ้า ร่วมกิจกรรมคับคั่ง
สำหรับ กิจกรรม “คาราวานประหยัดพลังงาน” ประกอบด้วย บอร์ดนิทรรศการอนุรักษ์พลังงาน ซึ่งมีเนื้อหาสาระบอกวิธีการใช้พลังงานอย่างประหยัด อาทิ วิธีการประหยัดไฟฟ้า น้ำมัน ก๊าซหุงต้ม (LPG) อย่างง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถปฏิบัติได้ รวมทั้งมีโมเดลบ้านประหยัดพลังงานเพื่อเสนอแนวทางการเลือกใช้วัสดุและวิธีปฏิบัติที่ช่วยประหยัดพลังงานภายในบ้านพักอาศัย และเกมประหยัดพลังงาน ซึ่งสอดแทรกข้อมูลวิธีการประหยัดพลังงานให้ผู้ชมนิทรรศการได้ร่วมสนุก เช่น เกมลดใช้รถ ลดใช้น้ำมัน เกมบ้านหาร 2 และเกมไทยช่วยไทย ลดใช้ไฟฟ้า เพื่อรับรางวัลมากมาย พร้อมทั้งแจกฟรีคู่มือประหยัดพลังงาน--จบ--