ทราเวลโลก้า เผยอันดับเมืองยอดฮิต ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเที่ยวช่วงหยุดยาวปีใหม่

ข่าวท่องเที่ยว Thursday January 3, 2019 16:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 ม.ค.--ทราเวลโลก้า ทราเวลโลก้า (Traveloka) หนึ่งในผู้ให้บริการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักชั้นนำ ได้เผยจุดหมายปลายทางยอดนิยม ที่นักท่องเที่ยวเลือกเดินทางในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ โดยจุดหมายปลายทางในประเทศ "เชียงใหม่" ยังคงขึ้นแท่น ส่วนต่างประเทศยังคงอยู่ในแถบเอเชีย นั่นคือประเทศ "ญี่ปุ่น" ทราเวลโลก้า ได้เผยข้อมูลดังกล่าวนี้ โดยได้สำรวจนักท่องเที่ยวที่ได้ทำการจองผ่านแพลตฟอร์มของทราเวลโลก้า แล้วเลือกเดินทางระหว่าง 1 สัปดาห์ก่อนถึงวันปีใหม่ ไปจนถึง 1 สัปดาห์หลังวันปีใหม่ ซึ่งพบว่า จุดหมายปลายทางในประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ยังคงเป็น เชียงใหม่ อันดับสองได้แก่ กรุงเทพฯ อันดับสาม พัทยา อันดับสี่ หัวหิน อันดับห้า เชียงราย ซึ่งทั้งห้าอันดับนี้ล้วนเป็นเมืองหลักยอดฮิตที่ได้รับความนิยมตลอดปี ไม่ใช่เฉพาะช่วงปีใหม่เท่านั้น ส่วนอันดับที่หกถัดมาคือ ภูเก็ต เขาใหญ่ หาดใหญ่ สุราษฎร์ธานี และกาญจนบุรีตามลำดับ ทั้งนี้ จุดหมายในต่างประเทศ แม้จะมีเทรนด์ที่เที่ยวใหม่ๆ ในช่วงปีที่ผ่านมา แต่ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนใหญ่ก็ยังคงให้ความสนใจกับจุดหมายปลายทางในเอเชียอยู่ ซึ่งทำให้ ญี่ปุ่น ขึ้นแท่นเป็นอันดับหนึ่งที่นักท่องเที่ยวเลือกเดินทางไปมากที่สุดในช่วงปลายปี ส่วนอันดับที่สองคือ เวียดนาม อันดับสาม มาเลเซีย อันดับสี่ สิงคโปร์ และอันดับที่ห้า คือ ไต้หวัน เกี่ยวกับทราเวลโลก้า ทราเวลโลก้า (Traveloka) บริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยีในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่สนองตอบความต้องการด้านการเดินทางและไลฟ์สไตล์ได้อย่างครบครันในแพลตฟอร์มเดียว ทราเวลโลก้าให้บริการครอบคลุมตั้งแต่การจองตั๋วเครื่องบิน โรงแรม รถไฟ รวมทั้งเที่ยวบินพร้อมที่พัก กิจกรรม และสถานที่ท่องเที่ยว การขนส่งโดยสาร และบริการรถรับส่งสนามบิน นอกจากนั้นยังจับมือกับสายการบินประเภทโลว์คอสและฟูลเซอร์วิส ครอบคลุมกว่า 100 สายการบิน พร้อมให้บริการในเส้นทางบินมากกว่า 200,000 เส้นทางทั้งในเอเชีย แปซิฟิค และ ยุโรปและยังมีที่พักให้บริการมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่โรงแรม อพาร์ทเม้นต์ เกสต์เฮ้าส์ โฮมสเตย์ จนถึงวิลล่าและรีสอร์ทต่างๆ ทั่วโลกกว่า 450,000 แห่ง ซึ่งทราเวลโลก้ามีระบบการชำระเงินที่โดดเด่น ครอบคลุมทุกแบบ ทั้งยังมีการบริการช่วยเหลือลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงในภาษาท้องถิ่นต่างๆ ปัจจุบันทราเวลโลก้ามียอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชันมากกว่า 40 ล้านครั้ง ส่งผลให้ทราเวลโลก้าเป็นแอปพลิเคชั่นด้านการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.press.traveloka.com/