ขอใช้สิทธิเลือกตั้งส.ว.ล่วงหน้าตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 31 มกราคม 2551

ข่าวทั่วไป Thursday January 17, 2008 15:13 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--กทม.
เขตหลักสี่เปิดรับลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาล่วงหน้านอกเขตจังหวัด หรือขอเปลี่ยนแปลงการขอใช้สิทธิเลือกตั้งฯ ล่วงหน้านอกเขตจังหวัด โดยยื่นคำขอที่ฝ่ายทะเบียนเขต สำนักงานเขตหลักสี่ ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 31 มกราคม 2551
นางสุจิตรา เต้พันธ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตหลักสี่ กทม. แจ้งว่า สำหรับการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภาที่จะมีขึ้นในวันที่ 2 มีนาคม 2551 นี้ ผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ได้ลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้านอกเขตจังหวัด ณ สำนักงานเขตหลักสี่ในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2550 ที่ผ่านมา ไม่ต้องยื่น คำขอลงทะเบียนใหม่เว้นแต่จะขอเปลี่ยนแปลงสถานที่เลือกตั้ง โดยขอและยื่นแบบคำขอลงทะเบียนฯ หรือเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกการลงทะเบียนนอกเขตจังหวัด ได้ที่ฝ่ายทะเบียนสำนักงานเขตหลักสี่ ภายในวันที่ 31 มกราคม 2551 เวลา 08.00-16.00 น. ทุกวันไม่เว้นวันหยุดราชการ และขอให้มาใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้าวันที่ 23-24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 08.00-17.00 น. ณ สำนักงานเขตหลักสี่
ทั้งนี้ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 2 มกราคม 2551 ได้อนุมัติในหลักการให้มีการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา เป็นการทั่วไป พ.ศ. ... ในวันที่ 2 มีนาคม 2551 ตามที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) เสนอ และ กกต. มีมติเห็นชอบให้กำหนดเปิดรับลงทะเบียนขอใช้สิทธิเลือกตั้งนอกเขตจังหวัด ระหว่างวันที่ 10-31 มกราคม 2551 เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ไปทำงานหรืออาศัยอยู่นอกเขตจังหวัดที่ตนมีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน

แท็ก ส.ว.