ภาพข่าวมอบป้าย “ศูนย์เรียนรู้ คุณธรรม วัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น”

ข่าวทั่วไป Wednesday January 23, 2008 11:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--เกรียวกราว พลัส
เมื่อเร็วๆ นี้ ณ วัดสบสืบ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง พลเอกปรีชา เอี่ยมสุพรรณ (ขวา) ประธานอนุกรรมการตรวจสอบภายใน ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาพลังแผ่นดินเชิงคุณธรรม (ศูนย์คุณธรรม) มอบป้าย “ศูนย์เรียนรู้ คุณธรรม วัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น” ให้กับนายชัยรัตน์ ทองใบ (ซ้าย) นายกองค์การบริหารส่วนตำบล ร่องเคาะ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ภายหลังจากเสร็จสิ้นพิธีเปิดอย่างเป็นทางการ โดยมีชุมชนเข้าร่วมพิธีอย่างคึกคัก
อนึ่ง “ศูนย์เรียนรู้ คุณธรรม วัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่น” เกิดขึ้นภายใต้ความร่วมมือระหว่าง วัดสบสืบ ชาวชุมชน และอบต.ร่องเคาะ โดยได้รับงบประมาณในการปรับปรุงและพัฒนาจากศูนย์คุณธรรม เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้สำหรับเยาวชน และประชาชนทั่วไป พื้นที่ภายในศูนย์ฯ มีความรู้มากมายให้ค้นหา ทั้งทางด้านศาสนา วัฒนธรรมประเพณี นิทาน เกมสำหรับเด็ก อีกทั้งยังมีส่วนพิพิธภัณฑ์หอคำล้านนา ที่บอกเล่าเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ แสดงโบราณวัถตุ ภาพประวัติบุคคลสำคัญ ตลอดจนข้าวของเครื่องใช้สมัยโบราณ เป็นต้น
หมายเหตุ : ผู้ประสานงาน เบญจรัตน์ สินสงวน (จอย) บริษัท เกรียวกราว พลัส จำกัด
โทร.089-448-9582 ,02-882-5448