ศูนย์คุณธรรม จัดสัมมนาวิชาการในงาน สมัชชาคุณธรรมแห่งชาติและตลาดนัดคุณธรรม ครั้งที่ 3

ข่าวทั่วไป Monday January 28, 2008 10:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 ม.ค.--ศูนย์คุณธรรม
ศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาพลังแผ่นดินเชิงคุณธรรม (ศูนย์คุณธรรม) ประชุมคณะทำงาน กลุ่มนักธุรกิจและธุรกิจคุณธรรม เพื่อสรุปขั้นตอนการดำเนินงานและประเด็นในการจัดสัมมนาวิชาการในงาน สมัชชาคุณธรรมแห่งชาติและตลาดนัดคุณธรรม ครั้งที่ 3 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 25-27 มกราคม 2551 อาคาร 9 อิมแพค เมืองทองธานี โดยมีนางสาวนราทิพย์ พุ่มทรัพย์ ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมและพัฒนาพลังแผ่นดินเชิงคุณธรรมเป็นประธานการประชุม โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิจากหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วมประชุม ได้แก่นายศิริชัย สาครรัตนกุล รองกรรมการผู้จัดการบริษัทเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (EXIM BANK) ทำหน้าที่ประธานห้องธุรกิจคุณธรรม นายชินชัย ชี้เจริญ รองผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการจัดสวัสดิการสังคมแห่งชาติ นางสาวจิรัญญา รัตจินดา ผู้จัดการหน่วยพัฒนากลยุทธ์ธุรกิจสัมพันธ์เพื่อสังคม ฝ่ายพัฒนาความสามารถทรัพยากรมนุษย์ สถาบันคีนันแห่งเอเชีย
นางสาวนราทิพย์ พุ่มทรัพย์ ผู้อำนวยการศูนย์คุณธรรม กล่าวว่า “ภายหลังเสร็จสิ้นงานสมัชชาจะมีการติดตามผลการนำปฏิญญาคุณธรรมที่ได้จากห้องเสวนาและตลาดนัดคุณธรรม นำไปขับเคลื่อนในระดับชุมชน และวัดผลสัมฤทธิ์ ซึ่งคาดว่าจะช่วยสร้างกระแสและกระตุ้นให้ทุกภาคส่วนในสังคมเกิดการตื่นตัว และมีส่วนร่วมในการสร้างเสริมคุณธรรมจริยธรรมในสังคมไทยและนำคุณธรรมไปใช้ในการดำเนินชีวิตและการบริหารจัดการและพัฒนาชุมชนและสังคมให้ดีขึ้นได้”