รายการแดนสนธยา เสนอสารคดีชุดพิเศษรวมเรื่องสัตว์โลก ตอน ชายฝั่งฉลาม (SHARK COAST) วันจันทร์ที่ 31 ตุลาคม — วันพุธที่ 2 พฤศจิกายน 2548 ศกนี้ ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

ข่าวทั่วไป Tuesday November 1, 2005 15:34 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 พ.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์
บนความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ เหล่าสัตว์ทะเลทั้งหลายมารวมตัวกันอย่างน่าทึ่ง... สัตว์น้อยใหญ่ ฉลามมากกว่า 140 ชนิด และปลาพันธุ์แปลกพิสดาร อยู่รวมกันรอบชายฝั่งที่ถูกขนานนามว่า ชายฝั่งฉลาม นั่นคือ ชายฝั่งเคปทาวน์แห่งแอฟริกาใต้ ย่านฉลามชุกชุม กระแสน้ำบริเวณนี้คือที่ซ่อนตัวของสัตว์มากหน้าหลายตา น้ำเย็นจากมหาสมุทรแอตแลนติกดึงดูดฉลามขาวยักษ์ ฉลามแบสกิ้ง และนกแกนเน็ท ล่าเหยื่อในมหาสมุทรที่อุดมสมบูรณ์ที่สุด ลึกลงไปใต้ท้องทะเลแห่งความอุดมสมบูรณ์ กระแสน้ำอุ่นอะกุลลัส (AGULHAS) ที่รวมฉลามกว่า 60 สายพันธุ์ เหล่านักล่าจอมเขมือบ เมื่อฝูงปลาซาร์ดีนหลายล้านตัวว่ายขึ้นเหนือปะทะกระแสน้ำเย็น ที่รวมของนักล่ามาชุมนุมกันมากที่สุด ที่ดั้งด้นมาเพื่อรอเวลานี้โดยเฉพาะ
ติดตามชม ชายฝั่งที่ชุกชุมไปด้วยบรรดาฉลาม ในรายการแดนสนธยา วันที่ 31ตุลาคม — วันที่ 2 พฤศจิกายน ศกนี้ ตั้งแต่เวลา 18.15 — 18.45 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี
ต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
บริษัท แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์ จำกัด โทร.0-2434-8300
สุจินดา, แสงนภา, ชลธิชา