แจ้งเลื่อนการอบรมตัดแต่งต้นไม้ รุ่นที่ 2 หลังเลือกตั้ง ส.ว.

ข่าวทั่วไป Thursday January 31, 2008 10:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--กทม.
นายชาญชัย วิทูรปัญญากิจ ผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม กทม. แจ้งว่า ตามที่สำนักสิ่งแวดล้อมได้จัดโครงการอบรมวิชาการปลูกและตกแต่งต้นไม้สำหรับประชาชน ซึ่งได้แบ่งการอบรมออกเป็น 5 หลักสูตร โดยหลักสูตรที่ 1 การจัดสวนเบื้องต้นได้จัดอบรมเสร็จสิ้นไปแล้วเมื่อวันที่ 17 ม.ค. ที่ผ่านมา ส่วนรุ่นที่ 2 หลักสูตรการปลูกและบำรุงรักษาต้นไม้ เดิมจะจัดอบรมระหว่างวันที่ 5—14 ก.พ. 51 แต่เนื่องจากในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นช่วงก่อนการเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา (2 มีนาคม 2551) และเพื่อให้การดำเนินการเลือกตั้งดังกล่าวเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ ยุติธรรม อีกทั้งเพื่อให้บุคลากรของกรุงเทพมหานครวางตัวเป็นกลางทางการเมืองอย่างเคร่งครัด สำนักสิ่งแวดล้อมจึงมีความจำเป็นจะต้องเลื่อนการอบรมออกไปเป็นวันที่ 21—28 พ.ค. 51
อย่างไรก็ดีสำหรับรุ่นที่ 3—5 จะจัดอบรมในช่วงเวลาเดิม คือ รุ่นที่ 3 หลักสูตรการขยายพันธุ์พืช อบรมระหว่างวันที่ 12—14 มี.ค. 51 รุ่นที่ 4 หลักสูตรการปลูกไม้ดอกไม้ประดับ อบรมระหว่างวันที่ 24—28 มี.ค. 51 และรุ่นที่ 5 หลักสูตรการใช้สมุนไพรและเกษตรธรรมชาติ อบรมระหว่างวันที่ 23—25 เม.ย. 51 ตั้งแต่เวลา 09.00—16.00 น. ณ โรงเรียนต้นไม้กรุงเทพมหานคร (อาคารเรือนกระจก สวนสราญรมย์)
ทั้งนี้ผู้สนใจอบรมยังสามารถสมัครได้โดยยื่นเอกสารการสมัคร (รูปถ่ายหน้าตรง 1 รูป และสำเนาบัตรประจำตัวประชาชน 1 ใบ) หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่กลุ่มงานวิชาการสวนและต้นไม้ สำนักงานสวนสาธารณะ สำนักสิ่งแวดล้อม โทร. 0 2246 0283 0 2246 8541 หรือที่อาคารสำนักงานสวนสราญรมย์ ถ.เจริญกรุง โทร. 0 2221 0195 อีกทั้งสามารถดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่หน้าข่าวประชาสัมพันธ์ สำนักงานสวนสาธารณะ http://203.155.220.217/office/ppdd/publicpark/thai/activity/t_news.html

แท็ก ต้นไม้   ส.ว.