สภากทม. เห็นชอบสร้างถนนหทัยราษฎร์ นอกเขตกทม.

ข่าวทั่วไป Thursday January 31, 2008 11:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--31 ม.ค.--กทม.
ที่ประชุมสภากรุงเทพมหานครสมัยประชุมสามัญ สมัยที่ 1 (ครั้งที่ 5) ประจำปี พ.ศ. 2551 นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เสนอญัตติขอความเห็นชอบให้กรุงเทพมหานครดำเนินกิจการนอกเขตกรุงเทพมหานครในโครงการก่อสร้าง ถ.หทัยราษฎร์ บางส่วน เพราะถนนดังกล่าวมีสภาพที่ชำรุด การจราจรติดขัดโดยเฉพาะเวลาเร่งด่วน และมีชุมชนเพิ่มขึ้นทุกปี ดังนั้น จึงมีความจำเป็นที่จะต้องก่อสร้าง ถ.หทัยราษฎร์ บางส่วน ซึ่งกรุงเทพมหานครได้รับงบประมาณประจำปี พ.ศ. 2549 ให้ดำเนินโครงการก่อสร้าง ถ.หทัยราษฎร์ ตั้งแต่ ถ.สุวินทวงศ์ ถึง ถ.สายไหม ระยะทางโดยรวม 14.8 กม. งบประมาณ 1,000 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินอุดหนุนจากรัฐบาล 70% และใช้งบประมาณของกรุงเทพมหานคร 30% ซึ่งกรุงเทพมหานครได้รับความยินยอมจากองค์การบริหารส่วนตำบลบึงคำพร้อย และองค์การบริหารส่วนตำบลลาดสวาย จ.ปทุมธานี ให้ใช้พื้นที่บางส่วนในการก่อสร้างโครงการดังกล่าว ทั้งนี้ที่ประประชุมสภากรุงเทพมหานครมีมติให้ความเห็นชอบญัตติดังกล่าว เพื่อให้การจราจรจากด้านทิศเหนือของกรุงเทพมหานครสู่ด้านตะวันออกของกรุงเทพมหานครเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเป็นประโยชน์ต่อประชาชนทั่วไป
ทั้งนี้ในที่ประชุมสภามีมติเห็นชอบให้กรุงเทพมหานครดำเนินการก่อสร้างถนนนอกเขตกรุงเทพมหานครตามที่กำหนด