ธนาคารกรุงเทพ ขอเชิญชวนลูกค้าและประชาชนร่วมสานต่อพระกรณียกิจสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday February 1, 2008 15:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--ธนาคารกรุงเทพ
ธนาคารกรุงเทพ สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ที่ทรงมีพระเมตตาแก่ประชาชนทั่วไปและทรงบำเพ็ญพระกรณียกิจนานัปการอันทรงคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติ โดยขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินกิจกรรมเพื่อถวายสักการะด้วยการเชิญชวนลูกค้าประชาชนทั่วไป ตลอดจนผู้บริหารและพนักงานของธนาคารกรุงเทพ ร่วมสมทบทุนเพื่อ ‘มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.)’ ผ่านบริการทางการเงินทุกช่องทางของธนาคารทั่วประเทศ
นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้นที่ สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ทรงมีพระเมตตาแก่ผู้ป่วยที่ยากไร้ทั่วประเทศโดยไม่เลือกเชื่อชาติศาสนาและทรงบำเพ็ญพระกรณียกิจนานัปการอันทรงคุณประโยชน์แก่ประเทศชาติ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการถวายสักการะด้วยการดำเนินกิจกรรมเชิญชวนลูกค้าประชาชนทั่วไป ตลอดจนผู้บริหารและพนักงานของธนาคาร ร่วมสมทบทุนเพื่อ ‘มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.)’ ผ่านบริการทางการเงินทุกช่องทางของธนาคารทั่วประเทศ
‘ธนาคารได้ดำเนินการจัดวางกล่องรับเงินสมทบทุนภายในสาขาทุกแห่งทั่วประเทศ พร้อมเปิดบัญชีกระแสรายวัน ชื่อบัญชี ‘สมทบทุนเพื่อมูลนิธิพอ.สว.’ สำนักงานใหญ่สีลม เลขที่บัญชี 101-340482-5 สำหรับเป็นศูนย์กลางให้ลูกค้าประชาชน ผู้บริหารและพนักงานร่วมสมทบทุนในการสานต่อพระกรณียกิจอันทรงคุณอเนกอนันต์ ผ่านบริการทางการเงินทุกช่องทางของธนาคาร ได้แก่ เคาท์เตอร์สาขา เครื่องเอทีเอ็ม เครื่องฝากเงินอัตโนมัติ ธนาคารทางอินเทอร์เน็ต (บัวหลวง ไอแบงก์กิ้ง) โดยเริ่มได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศลสตมวาร (ทักษิณานุประทาน 100 วัน) ในวันศุกร์ที่ 11 เมษายน 2551’
คณะกรรมการธนาคาร ผู้บริหารและพนักงาน ธนาคารกรุงเทพ ได้ร่วมไว้อาลัยด้วยการเข้าถวายน้ำสรงพระศพหน้าพระฉายาลักษณ์ วางพวงมาลา และถวายสักการะพระศพ ตลอดจนร่วมถวายอาลัยด้วยการแต่งกายไว้ทุกข์จนครบ 100 วันตามพระราชพิธี อีกทั้งได้จัดนิทรรศการเสนอพระประวัติ พระกรณียกิจและพระอัจฉริยภาพด้านต่าง ๆ ภายในอาคารสำนักงานใหญ่ และจัดตั้งโต๊ะถวายสักการะภายในสาขาทุกแห่งทั่วประเทศ ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณใหญ่หลวงต่อพสกนิกรชาวไทยอันหาที่สุดมิได้