มูลนิธิ "เมาไม่ขับ" และ มิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ จัดงานแถลงข่าวโครงการ "ศิลป์เสริมเติมสุข"

ข่าวทั่วไป Tuesday February 5, 2008 14:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--ซีโร่ คูล
เนื่องด้วย มูลนิธิ "เมาไม่ขับ" และ บริษัท มิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ จำกัด เล็งเห็นความสำคัญของผู้ประสบอุบัติภัยจากการใช้ยวดยานพาหนะของผู้ที่เมาสุรา ซึ่งเป็นปัญหาระดับใหญ่ระดับชาติ ก่อผลเสียทั้งภาครัฐ และภาคเอกชนปีละหลายล้านบาท ที่สำคัญผู้ที่ประสบภัยที่เป็นผู้พิการทุพพลภาพ มีความรู้สึกสิ้นหวัง ท้อแท้ชีวิต อยากฆ่าตัวตาย เนื่องจากคิดว่าตนเองเป็นภาระครอบครัว และสังคม ด้วยเหตุนี้ มูลนิธิ "เมาไม่ขับ" และ บริษัท มิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ จำกัด จึงได้มีแนวคิดจัดตั้งโครงการ "ศิลป์เสริมเติมสุข" ซึ่งเป็นโครงการนำร่องเพื่อนำเสนอแนวทางการใช้ "ศิลปะบำบัด" มาช่วยเยียวยา รักษาจิตใจเหยื่อผู้พิการทุพพลภาพจากเหตุการณ์ "เมาแล้วขับ" ให้มีกำลังใจในการต่อสู้ชีวิตต่อไป โดยมี อาจารย์ชลิต นาคพะวัน ศิลปินอิสระชื่อดัง (ชลิต กลิ่นสี) เป็นวิทยากรตลอดโครงการ และได้รับเกียรติจากนายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการ มูลนิธิเมาไม่ขับ และ มร.โทชินาริ โทโคอิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทมิตซุย สุมิโตโม อินชัวรันซ์ จำกัด สาขาประเทศไทย ให้เกียรติร่วมเป็นประธานเปิดงาน ซึ่งมีกำหนดจัดงานแถลงข่าวการเปิดตัวโครงการในวันศุกร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา 15.00 - 16.30 น. ณ อินฟินิซิตี้ ฮอลล์ ชั้น 5 โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์
อ้น - อำนาจ 08 1420 1886, โอ๋ - พินิตยา 08 6744 4987

แท็ก ก.พ.