ภาพข่าวเซิร์ฟเวอร์ HP Integrity ผงาดผู้นำตลาดทั้งไทยและเอเชียแปซิฟิค พร้อมเปิดตัวโปรแกรม VIP สำหรับพันธมิตรทางธุรกิจ

ข่าวเทคโนโลยี Thursday February 14, 2008 15:23 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน
เอชพีประกาศการเติบโตของรายได้จากธุรกิจ HP Integrity Server ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่น ในไตรมาสที่ 4 ประจำปีงบประมาณ 2550 ว่าเพิ่มสูงขึ้นถึงร้อยละ 46 ทั่วทั้งภูมิภาคเมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยรายงาน Asia/Pacific Quarterly Enterprise Server Tracker จาก IDC ประจำไตรมาสที่ 3 ของปี 2550 เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา นำเสนอว่าเอชพีเป็นผู้นำตลาดเซิร์ฟเวอร์ Itanium (EPIC) ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค (รวมถึงประเทศญี่ปุ่น) ด้วยส่วนแบ่งรายได้ทางการตลาดร้อยละ 77.4 และสำหรับประเทศไทย เอชพีครองตลาดเซิร์ฟเวอร์ทั้งหมดด้วยส่วนแบ่งรายได้ทางการตลาดร้อยละ 37.5 ถือเป็นอันดับหนึ่งทั้งในตลาดเซิร์ฟเวอร์ Unix, EPIC และ RISC โดยมีอัตราการเติบโตทางธุรกิจที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องในทั้ง 3 ตลาด
นอกจากนี้ เอชพียังได้เปิดตัวโปรแกรม Valued Integrity Partner (VIP) นำเสนอสิทธิพิเศษซึ่ง เอชพีและพันธมิตรทางธุรกิจจะใช้ทำงานร่วมกันเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าในตลาดระดับกลาง
(จากซ้าย) คุณรุ่งโรจน์ เมธีดุลย์สถิตย์ ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์ Business Critical Systems (BCS) กลุ่มธุรกิจ Technology Solutions Group บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด มร. ซูเดอร์ชาน เค ผู้อำนวยการ ฝ่าย Business Critical Systems บริษัทฮิวเลตต์-แพคการ์ด ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คุณเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด มร. เฮอร์เบิร์ท สเวนเกอร์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ฝ่าย Business Critical Systems บริษัทฮิวเลตต์-แพคการ์ด ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และญี่ปุ่น ร่วมในงานแถลงข่าว
(จากซ้าย) คุณเอกรัศมิ์ อวยสินประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ประเทศไทย) จำกัด และ มร. เฮอร์เบิร์ท สเวนเกอร์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป ฝ่าย Business Critical Systems บริษัทฮิวเลตต์-แพคการ์ด ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค และญี่ปุ่น จับมือแสดงความร่วมมือ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าในตลาดระดับกลาง
ข้อมูลเกี่ยวกับเอชพี
เอชพีมุ่งมั่นสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่ใช้งานง่าย สำหรับลูกค้าในทุกระดับ นับตั้งแต่ผู้บริโภคระดับคอนซูเมอร์ไปจนถึงองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ด้วยสายผลิตภัณฑ์ซึ่งครอบคลุมถึงด้านโซลูชั่นภาพและการพิมพ์ คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล ซอฟต์แวร์ บริการ และโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที ทำให้เอชพีเป็นหนึ่งในบริษัทด้านไอทีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ณ วันที่ 31 ตุลาคม 2550 เอชพีมีรายได้รวมนับจาก 4 ไตรมาสทั้งสิ้น 104.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเอชพี (NYSE, Nasdaq: HPQ) สามารถเข้าชมได้ที่ http://www.hp.com
Editorial Contact:
วรรณี โรจนโอฬารรัตน์
ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด กลุ่มธุรกิจ Technology Solutions Group
โทรศัพท์: 0-2353-9500 ต่อ 9140
หรือ สายตรง: 0-2353-9140
โทรสาร: 0-2637-5243-4
อีเมล์: wannee.rojanaolarnrat@hp.com
ข่าวประชาสัมพันธ์โดย :
ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย
ธรณ ชัชวาลวงศ์ และ
วีรนุช พุทธชาติเสวี
โทรศัพท์ 02-627-3501 ต่อ 118 และ 101 แฟกซ์ 02-627-3510
อีเมล์ : tchatchavalvong@th.hillandknowlton.com,
wputtachartsaewee@th.hillandknowlton.com
สอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์ และบริการของเอชพีได้ที่ :
HP Contact Center
โทร 0-2353-9000 ต่อ 1
ค้นหาข่าวประชาสัมพันธ์ย้อนหลัง
ของเอชพีได้ที่ www.hp.com/th
เลือกหัวข้อ Newsroom