MAT จัดสัมมนา CORPORATE BRANDING An Advance Strategic Workshop for CEO

ข่าวทั่วไป Wednesday January 12, 2005 11:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย
เรียนรู้ทำความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง พร้อมร่วมกันพัฒนากลยุทธ์ กำหนดแนวทางการสร้างแบรนด์ขององค์กร เพื่อใช้เป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างแบรนด์อย่างเป็นระบบ
วัน เวลา สถานที่
วันศุกร์ที่ 25 - เสาร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา 09.00 - 16.00 น. ณ ห้องแซฟไฟร์ ชั้น 23 โรงแรมอโนมา ถนนราชดำริ
ท่ามกลางกระแสการแข่งขันทางการตลาดที่รุนแรงในปัจจุบัน ทำให้ธุรกิจต้องปรับนโยบาย บทบาทและกลยุทธ์เพื่อให้ก้าวทันกับตลาดและพฤติกรรมผู้บริโภคที่มีแนวโน้มเปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอดเวลาเช่นกัน
การให้ความสำคัญกับการสร้างแบรนด์องค์กร (CORPORATE BRAND) และการสร้างแบรนด์สินค้า (Product Brand) นับเป็นกลยุทธ์สำคัญในยุคนี้ ที่จะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้สินค้าและบริการขององค์กร ซึ่งกำลังได้รับความสนใจอย่างกว้างขวางและเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่หลายๆองค์ก็ยังไม่ทราบว่าควรจะเริ่มอย่างไรจึงสำเร็จตามเป้าหมาย
สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาแนวคิดที่จะนำไปสู่กลยุทธ์การสร้างแบรนด์องค์กรจึงได้พัฒนาหลักสูตรนี้เพื่อให้สามารถนำไปใช้ให้เกิดประสิทธิผลสูงสุดต่อองค์กร "CORPORATE BRANDING : An Advance Strategic Workshop for CEO" ในวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ 2548 มีระยะเวลารวม 12 ชั่วโมงเต็ม ซึ่งนับเป็นหลักสูตรที่จะเข้าถึงหัวใจของการสร้างแบรนด์องค์กรอย่างเป็นระบบ และที่สำคัญยังจัดให้มี Workshop เพื่อนำไปประยุกต์และวางแผนต่อไปได้จริง
จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับสำหรับผู้บริหารระดับสูง ผู้บริหารการตลาด ตลอดจนผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่จะเข้าร่วมสัมมนาเป็นทีมจากองค์กรเดียวกัน
เพื่อฝึกปฏิบัติจริงกับผู้เชี่ยวชาญการสร้างแบรนด์องค์กร จากบริษัทการสร้างแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกและที่สำคัญวิทยากรจะเจาะลึกและช่วยให้คำปรึกษากับแต่ละองค์อีกด้วย
ในโอกาสพิเศษนี้ จึงใคร่เรียนเชิญท่านผู้บริหารและท่านผู้สนใจ เข้าร่วมการสัมมนา
หลักสูตร "CORPORATE BRANDING : An Advance Strategic Workshop for CEO"
โปรดสมัครเป็นกลุ่ม เพื่อให้ได้ประโยชน์คุ้มค่าสูงสุดต่อองค์กรของท่าน
วิทยากร
คุณศิริกุล เลากัยกุล
คุณศิริกุล เริ่มอาชีพในแวดวง Brand Marketing ด้วยงานด้านครีเอทีฟ และต่อมาเปลี่ยนเป็นด้านยุทธศาสตร์ของธุรกิจ ท่านสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านการบริหารงานโฆษณา จากสหรัฐอเมริกา และปริญญาเอกด้านการศึกษาจากประเทศออสเตรเลียด้วยภูมิหลังทางการศึกษาบวกกับความชำนาญด้านครีเอทีฟ และทักษะการตลาดเชิงยุทธศาสตร์อันเอกอุดังกล่าวทำให้คุณศิริกุลเป็นที่ปรึกษาผู้สามารถเสนอทางแก้ไขปัญหาต่างๆ ในเชิงปฏิบัติได้อย่างสร้างสรรค์ นอกจากประสบการณ์อันเข้มข้นในการสร้างแบรนด์ให้กับเทสโก้ โลตัส จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ไทยประกันชีวิต UBC AIIZ สามารถคอร์ปอเรชั่น ptt เทเวศประกันภัย บ้านปูและอีกมากมาย ฯลฯ นอกจากนี้ ยังเป็นผู้แต่งหนังสือ "สร้างแบรนด์" และเป็นนักเขียนประจำให้กับนิตยสารชั้นนำหลายฉบับ ปัจจุบันเป็นประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็นเตอร์ไพรส์ ไอจี จำกัด ที่ปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เป็นผู้เชี่ยวชาญการสร้างแบรนด์ ที่มีประสบการณ์มากที่สุดท่านหนึ่งของเมืองไทย
หัวข้อสัมมนา
Brand Vision : การกำหนดวิสัยทัศน์ของแบรนด์
- แบรนด์จำเป็นเพียงใดในโลกธุรกิจปัจจุบัน การนำเสนอสินค้าและบริการเท่านั้นไม่พอแล้วหรือ?
- การสร้างแบรนด์องค์กร (Corporate Brand) กับแบรนด์สินค้า (product Brand)
เป็นเรื่องเดียวกันหรือไม่ อย่างไร และต้องสร้างให้สัมพันธ์กันอย่างไร
- วิสัยทัศน์ขององค์กรกับการสร้างแบรนด์
- กระบวนการวางกลยุทธ์เพื่อสร้างแบรนด์ สำหรับองค์กรสมัยใหม่
- การสร้างแบรนด์สัมพันธ์กับการสร้างความแตกต่างหรือไม่ อย่างไร
Brand Positioning : การวางตำแหน่งแบรนด์ คือจุดเริ่มต้นของการสร้างแบรนด์ คือจุดเริ่มต้นของการสร้างแบรนด์
- Brand Positioning คือหัวใจสำคัญสำหรับโลกที่ต้องการสิ่งที่แตกต่าง
- ปัจจัยและเครื่องมือสำคัญในการวางตำแหน่งแบรนด์
- ประเมินการวางตำแหน่งแบรนด์ (Brand Positioning) ของคุณ ดูว่าได้เปรียบคู่แข่ง และตอบสนองตลาดหรือไม่
Brand Personality : แบรนด์มีบุคลิกภาพจริงหรือ?
- Personality มีความสำคัญต่อการสร้างและรักษาแบรนด์องค์กรอย่างไร
- การสร้างบุคลิกภาพให้แบรนด์แตกต่างจากคู่แข่ง
- การวางตำแหน่งของแบรนด์ต้องสัมพันธ์กับบุคลิกภาพของแบรนด์อย่างลงตัว
- การสร้างและเชื่อม Brand Personality กับธุรกิจ
Brand Model : การพัฒนาโครงสร้างต้นแบบของแบรนด์
- การวางและกำหนดรูปแบบของแบรนด์ ต้องสอดคล้องและสนับสนุนกลยุทธ์และทิศทางทั้งหมดของธุรกิจ
- การพัฒนารูปแบบที่ดี ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์และความยั่งยืนของแบรนด์
- การบริหารและจัดการแบรนด์ทั้งหมดในองค์กรให้เอื้อประโยชน์กันและกัน
- ทุกคนในองค์กรมีหน้าที่ต้อง "ร่วมกัน" สร้างและรักษาแบรนด์
Brand Workshop
สิ่งที่ผู้เข้าสัมมนาจะได้รับ
- เจาะลึกเฉพาะเรื่องการสร้างแบรนด์องค์กร
- ครั้งแรกของการเรียนรู้และทำความเข้าใจเรื่องแบรนด์อย่างแท้จริง
- โอกาศในการกำหนดแนวทางพัฒนากลยุทธ์การสร้างแบรนด์ขององค์กรคุณเอง จากการร่วมคิดของบรรดานักธุรกิจชั้นนำที่เข้าร่วมและที่ปรึกษาการสร้างแบรนด์ระดับโลก
สมาคมการตลาดแห่งประเทศไทย
1168/21 ชั้น 14 อาคารลุมพินีทาวเวอร์ ถนนพระราม 4 แขวงทุ่งมหาเมฆ
เขตสาทร กรุงเทพฯ 10120
โทร.0-2679-7360-3 โทรสาร 0-2285-5988
e-mail : center@marketing.or.th--จบ--

แท็ก ADVANC