สำนักงาน ก.พ. จัดงานวันมูลนิธิพันเอก จินดา ณ สงขลา ประจำปี 2551

ข่าวทั่วไป Friday February 22, 2008 10:30 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--ก.พ.
เพื่อสืบทอดเจตนารมณ์การพัฒนาการบริหารงานบุคคลในราชการพลเรือน
มูลนิธิพันเอกจินดา ณ สงขลา มอบรางวัลส่วนราชการส่งเสริมการบริหารทรัพยากรบุคคลดีเด่น จังหวัดส่งเสริมการบริหารทรัพยากรบุคคลดีเด่น และบุคลากรดีเด่น ประจำปี 2551 ณ ห้องประชุมจินดา ณ สงขลา สำนักงาน ก.พ. จังหวัดนนทบุรี โดยได้รับเกียรติจาก พลตำรวจเอก เภา สารสิน เป็นประธานในพิธี
นายปรีชา วัชราภัย เลขาธิการ ก.พ. เปิดเผยว่า งานวันมูลนิธิพันเอกจินดา ณ สงขลา เป็นงานที่จัดสืบเนื่องมาเป็นประจำทุกปี เพื่อเป็น การสืบทอดเจตนารมณ์ของพันเอก จินดา ณ สงขลา อดีตเลขาธิการ ก.พ. ในการพัฒนาการบริหารงานบุคคลในราชการพลเรือนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยในปีนี้ สำนักงาน ก.พ. ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหนึ่งในส่วนราชการส่งเสริมการบริหารทรัพยากรบุคคลดีเด่น ด้วยผลงานด้านการบริหารทรัพยากรบุคคลที่มีความสอดคล้องเชิงยุทธศาสตร์ ตามหลัก HR Scorecard และผลงานสำคัญ คือ การผลักดัน พ.ร.บ. ระเบียบข้าราชการพลเรือน พ.ศ. 2551 จนผ่านการเห็นชอบจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ และมีผลบังคับใช้แล้วตั้งแต่วันที่ 26 มกราคม 2551 ที่ผ่านมา
สำหรับส่วนราชการอีก 2 แห่งที่ได้รับรางวัลคือสำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น รางวัลจังหวัดส่งเสริมการบริหารทรัพยากรบุคคลดีเด่น ได้แก่ จังหวัดกำแพงเพชร รางวัลบุคลากรดีเด่นได้แก่ นางสาวอุทัยวรรณ ยุทธโกวิท ผู้อำนวยการกองการเจ้าหน้าที่ กรมการแพทย์ และ นางสาวนวลลออ ณ มหาไชย หัวหน้ากลุ่มบริหารทรัพยากรบุคคล สำนักงานเลขานุการกรม สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด
พร้อมกันนี้ได้มอบทุนสนับสนุนการวิจัยของมูลนิธิพันเอก จินดา ณ สงขลา ให้แก่นายวสันต์ ปัญญา นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย และนายเกษมศักดิ์ สิงห์เดช นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา
นอกจากนี้ ยังมี การอภิปรายทางวิชาการเรื่อง “พันเอกจินดา ณ สงขลา กับการจำแนกระบบราชการไทย” โดยนายประวีณ ณ นคร อดีตเลขาธิการ ก.พ. นายพงศ์โพยม วาศภูติ ปลัดกระทรวงมหาดไทย และนายปรีชา วัชราภัย เลขาธิการ ก.พ.