“นกกระจิบ” คว้าแชมป์ระดับสุดยอดเซียน รับเงินรางวัลร่วมแสนบาท พร้อมถ้วยเกียรติยศและประกาศนียบัตร ในงาน “มหกรรมหมากรุกไทย 2548”

ข่าวทั่วไป Tuesday May 17, 2005 10:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 พ.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
“มหกรรมหมากรุกไทย 2548” ซึ่งเป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการตลาดทุนเพื่อนักเรียน นักศึกษา 2548 ร่วมจัดโดยตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัท เซ็ทเทรด ดอท คอม จำกัด และสมาคมส่งเสริม ผู้ลงทุนไทย ปิดฉากลงแล้ว โดย “นกกระจิบ” แซงโค้งรุ่นพี่คว้าแชมป์สุดยอดเซียน
นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า “มหกรรมหมากรุกไทย 2548" ซึ่งเริ่มจัดมาตั้งแต่วันที่ 23 เม.ย. 2548 ที่ผ่านมา ได้ปิดฉากลงแล้วเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นการแข่งขันนัดสุดท้ายเพื่อเฟ้นหาสุดยอดเซียนมาประดับวงการนักโขกของไทย
“แชมป์ในระดับสุดยอดเซียนในปีนี้ ได้แก่ นายอวยชัย แซ่ลี้ อายุ 25 ปี เจ้าของฉายา “นกกระจิบ” ม้านอกสายตาที่โชว์ความสามารถในการโขกได้อย่างประทับใจคว้าแชมป์แซงรุ่นพี่ซึ่งมีอายุมากกว่า และมีประสบการณ์กว่าไปครองเหนือความคาดหมาย สำหรับรางวัลที่นายอวยชัยได้รับในครั้งนี้ประกอบด้วย เงินรางวัล 100,000 บาท พร้อมถ้วยเกียรติยศ และประกาศนียบัตร”
สำหรับรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ นายไพโรจน์ สุวรรณ์ หรือ “โรจน์ สะพานใหม่” อายุ 35 ปี รับเงินรางวัล 60,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ นายดานุภพ สังข์สุวรรณ หรือ “หน่อย ปิ่นเกล้า” อายุ 35 ปี รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร และรองชนะเลิศอันดับ 3 นายประจวบ จิระวรสุข หรือ “เซียนคี้” อายุ 42 ปี รับเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศและประกาศนียบัตร
ทั้งนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ จะจัดพิธีมอบรางวัลแก่ผู้ชนะเลิศการแข่งขัน “มหกรรมหมากรุกไทย 2548” ระดับประถมศึกษาตอนต้น ประถมศึกษาตอนปลาย มัธยมศึกษาตอนต้น มัธยมศึกษาตอนปลาย อุดมศึกษา โอเพ่น และระดับสุดยอดเซียน ในวันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2548 ตั้งแต่เวลา 13.00 — 16.00 น. ณ โถงนิทรรศการ ชั้น 1 อาคารตลาดหลักทรัพย์ฯ โดยภายในงานพิธีมอบรางวัลจะมีการแข่งขันการเดินหมากรุกรอบพิเศษ 12 กระดาน ระหว่างเยาวชนกับสุดยอดเซียน ผู้สนใจสามารถรับชมการแข่งขันได้ฟรี
ติดต่อส่วนสื่อมวลชนสัมพันธ์ ฝ่ายสื่อสารองค์กร
ลดาวัลย์ กันทวงศ์ โทร. 0-2229 — 2036
กุลวิดา จินตกะวงส์ โทร. 0-2229 — 2037
ณัฐพร บุญประภา โทร. 0-2229 — 2049
วรรษมน เสาวคนธ์เสถียร โทร. 0-229-2797--จบ--