ผลประกอบการปี 50 เพอร์เฟค โตขึ้น 40% เตรียมเสนอจ่ายปันผลและออกหุ้นกู้ 2,000 ล้าน

ข่าวอสังหา Wednesday March 12, 2008 09:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค
พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เผยตัวเลขผลประกอบการปี 50 โตขึ้น 40% เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา เตรียมเสนอจ่ายปันผลหุ้นละ 0.24 บาทและออกหุ้นกู้ 2,000 ล้านในไตรมาส 3 พร้อมปรับเป้า พรีเซลส์ปี 2551 จาก 9,000 ล้าน เป็น 10,000 ล้าน มั่นใจภาพรวมธุรกิจจะดีขึ้นจากมาตรการกระตุ้นอสังหาริมทรัพย์ของรัฐ
ดร.ธีระชน มโนมัยพิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด(มหาชน) เปิดเผยถึงผลประกอบการของปีที่ผ่านมาว่า ในปี 2550 บริษัทรับรู้รายได้จากการขายบ้านและที่ดินจำนวน 6,266 ล้านบาท เปรียบเทียบกับปี 2549 ซึ่งทำได้ 4,477 ล้านบาท มีผลประกอบการดีขึ้นถึง 40% ในขณะที่กำไรสุทธิเท่ากับ 412 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปี 2549 ที่ทำได้ 12 ล้านบาท ทั้งนี้ ในปี 2550มีกำไรสุทธิต่อหุ้น 0.52 บาท ดังนั้น คณะกรรมการบริษัทจึงจะขอมติจากที่ประชุมผู้ถือหุ้นในวันที่ 30 เมษายนนี้ ให้พิจารณาจ่ายเงินปันผลหุ้นละ 0.24 บาท และยังจะขอมติในการออกหุ้นกู้จำนวน 2,000 ล้านบาท ประมาณไตรมาสที่ 3 ของปีนี้ เพื่อใช้เป็นเงินทุนในการขยายงานด้วย
นอกจากนี้ บริษัทได้ปรับตัวเลขพรีเซลส์จาก 9,000 ล้านบาท เป็น 10,000 ล้านบาท ซึ่งรวมทรัพย์สินที่ขายเข้ากองทุนอสังหาริมทรัพย์ จำนวน 510 ล้านบาทในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาด้วย ในปีนี้ บริษัทคาดว่าจะสามารถรับรู้รายได้ถึง 90% ของยอดขาย เนื่องจากในปัจจุบัน บริษัทมียอด Backlog ประมาณ 3,500 ล้านบาท รวมถึงคอนโดเมโทร พาร์ค ที่เป็นคอนโดแบบ Low-rise สูง 8 ชั้น จึงจะแล้วเสร็จทั้งหมด สามารถรับรู้รายได้ภายในปีนี้ ซึ่งจะได้รับผลโดยตรงสอดรับกับมาตรการกระตุ้นธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของภาครัฐที่ออกมา ส่งผลให้ค่าใช้จ่าย SG&A ของบริษัทลดลงกว่า 4% พร้อมกันนี้ ยังได้ตั้งเป้าลดค่าใช้จ่ายการโฆษณาลงจาก 4% ในปี 2550 ให้เหลือ 2.5% ตั้งแต่ปี 2551 เป็นต้นไป
“ ในปี 2551 พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จะกลับมาเป็น 1 ใน 5 ของผู้ประกอบการรายใหญ่ในการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยในเขตกรุงเทพและปริมณฑล ซึ่งครอบครองตลาดอยู่เกือบครึ่งหนึ่งของมูลค่าตลาดรวม โดยบริษัทคาดว่าจะมีส่วนแบ่งตลาดเกินกว่า 5%” ดร.ธีระชนกล่าวเสริม
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์
ตุลยา / วรสุดา โทร 0 2247 7500 ต่อ 1951-2