สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านผนึก 5 พันธมิตร หวังยกระดับคุณภาพ และมาตรฐานการก่อสร้าง

ข่าวทั่วไป Wednesday March 2, 2005 15:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค
สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านผนึก 5 พันธมิตรกลุ่มวัสดุก่อสร้าง อิฐคิวคอน, สีทีโอเอ, โครงหลังคาเหล็กกึ่งสำเร็จรูปสมาร์ททรัส, สระว่ายน้ำเจ.ดี. พูลส์ และ พรีเมียร์ โพรดัคส์ หวังสร้างมิติใหม่ในการพัฒนาตลาดรับสร้างบ้านให้มีมาตรฐาน และเป็นที่ยอมรับ เผยเตรียมศึกษาและพัฒนาตลาดร่วมกัน สร้างความพอใจสูงสุดสู่ผู้บริโภค ประเดิมกิจกรรมแรกศึกษางานก่อสร้างที่ออสเตรเลีย
นายปราโมทย์ ธีรกุล นายกสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้มีการจัดตั้งสมาคมธุรกิจรับสร้างบ้านขึ้นเมื่อเดือนกรกฎาคม 2547 ที่ผ่านมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับมาตรฐานของธุรกิจรับสร้างบ้านให้เป็นที่ยอมรับ และสร้างการรับรู้ให้กับผู้บริโภคโดยทั่วไป โดยในช่วงแรกเป็นการรวมตัวกันเฉพาะกลุ่มบริษัทรับสร้างบ้านเท่านั้น แต่เนื่องจากธุรกิจรับสร้างบ้านมีความเกี่ยวพันกับธุรกิจอื่น ๆ อีกหลายประเภท โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างและสินค้าเกี่ยวกับบ้าน ซึ่งถือเป็นหัวใจและเป็นกลไกสำคัญของการสร้างบ้านให้มีคุณภาพ
ดังนั้นสมาคมฯ จึงมีแนวคิดที่จะร่วมมือกับกลุ่มผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างและสินค้าเกี่ยวกับบ้าน เพื่อมาเป็นพันธมิตร และมาร่วมกันพัฒนาตลาดรับสร้างบ้านให้มีความแข็งแกร่งขึ้น โดยในครั้งนี้จะร่วมมือกับกลุ่มผู้ประกอบการชั้นนำ 5 บริษัท ได้แก่ บริษัท ควอลิตี้คอนสตรัคชั่นโปรดัคส์ จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอิฐคิวคอน บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย สีทีโอเอ บริษัท บลูสโคป ไลสาจท์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตโครงหลังคาเหล็กกึ่งสำเร็จรูป สมาร์ททรัส บริษัท เจ.ดี. พูลส์ จำกัด ผู้ออกแบบ และก่อสร้าง สระว่ายน้ำ เจ.ดี. พูลส์ และ บริษัท พรีเมียร์ โพรดักส์ จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายถังบำบัดน้ำเสีย และวัสดุก่อสร้าง พีพี โดยทั้ง 5 บริษัทฯ จะเข้าร่วมเป็นสมาชิกวิสามัญของ สมาคมธุรกิจรับสร้างบ้าน และจะร่วมกันพัฒนาตลาดรับสร้างบ้านโดยรวมในลักษณะการศึกษาและแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีในด้านต่าง ๆ ซึ่งกันและกัน
“ จากนี้ไปเราอยากเห็นสมาคมฯ เป็นศูนย์รวมของทุก ๆ ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจรับสร้างบ้าน ซึ่งในเบื้องต้นเห็นว่ากลุ่มผู้ผลิตวัสดุก่อสร้างและสินค้าเกี่ยวกับบ้าน มีความสำคัญและเป็นผู้ที่เกี่ยวข้องโดยตรง จึงควรที่จะเข้ามาช่วยกันพัฒนาตลาดรับสร้างบ้านร่วมกันได้ดี ทั้งนี้กลุ่มสินค้าที่เราเชิญเข้ามาต้องเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ และได้รับการยอมรับจากผู้บริโภค ซึ่งจะส่งผลให้บ้านที่ก่อสร้างมีคุณภาพ ขณะที่ผู้ที่ได้รับประโยชน์ก็คือผู้บริโภค ที่จะได้รับการให้บริการอย่างมืออาชีพ
พร้อมกับคุณภาพของวัสดุก่อสร้างที่ได้รับการยอมรับ โดยในอนาคตสมาคมฯ เองก็พร้อมจะเปิดรับพันธมิตรใหม่ ๆ ด้วยเช่นกัน หากเป็นสินค้าที่มีมาตรฐานและได้รับการยอมรับ ” นายปราโมทย์ กล่าว
นายปราโมทย์ กล่าวต่อไปว่า แนวทางในเบื้องต้นจะเป็นการร่วมกัน ยกระดับมาตรฐานงานก่อสร้าง ซึ่งเป็นวัตถุประสงค์หลักของสมาคมฯ อาทิ การศึกษาพฤติกรรมความต้องการของผู้บริโภค การพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆการศึกษาดูงานด้านการผลิต การแลกเปลี่ยนความรู้ด้านเทคโนโลยีการผลิตและการก่อสร้างซึ่งกันและกัน ซึ่งจะทำให้ทั้งสองฝ่ายจะต้องพัฒนาสินค้าให้ทันสมัย และมีคุณภาพตลอดเวลา โดยกิจกรรมเบื้องต้นที่จะทำร่วมกับพันธมิตรใหม่ในช่วงนี้จะประกอบไปด้วย การเดินทางไปดูงานก่อสร้างที่ประเทศออสเตรเลียในเดือนเมษายนนี้ โดยความร่วมมือของบริษัท บลูสโคป ไลสาจท์ (ประเทศไทย) จำกัด และการจัดงานสัมมนาทางวิชาการ ในเดือนพฤษภาคม รวมถึงการจัดงานแสดงสินค้ารับสร้างบ้าน 2005 ในช่วงเดือนสิงหาคม 2548
ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณภัทธิรา บุรี หรือ คุณฤดี ธรรมเทียร
บริษัท พีอาร์ วัน เน็ทเวิร์ค จำกัด จำกัด
โทร 0-2937-4518-19 โทรสาร 0-2937-4596
Email : patthira@pr-one.com, ruedee@pr-one.com
สามารถคลิกดูภาพข่าวได้ที่ www.thaipr.net--จบ--