กองทุน BM70SSF พร้อมจ่ายเงินปันผลครั้งแรก หน่วยละ 0.14 บาท วันที่ 15 มิ.ย. นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday June 8, 2021 15:00 —ThaiPR.net

รายงานข่าวจากบริษัท หลักทรัพย์จัดการกองทุนรวมบัวหลวง จำกัด หรือ กองทุนบัวหลวง เปิดเผยว่า กองทุนผสมบัวหลวง 70/30 เพื่อการออม (BM70SSF) ประกาศจ่ายเงินปันผลครั้งแรก สำหรับผลการดำเนินงานตั้งแต่วันที่ 5 มิถุนายน 2563 ถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 ในอัตรา 0.14 บาทต่อหน่วย โดยปิดสมุดทะเบียนพักการโอนหน่วยลงทุน วันที่ 8 มิถุนายน 2564 และจ่ายเงินปันผลในวันที่ 15 มิถุนายน 2564 นี้

สำหรับกองทุน BM70SSF เป็นกองทุนรวมเพื่อการออม (SSF) มีนโยบายลงทุนในหุ้นไทย 65-70% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ (NAV) ส่วนที่เหลือสามารถลงทุนในตราสารหนี้ ตราสารทางการเงิน เงินฝากและสินทรัพย์ทางเลือกได้ รวมทั้งมีนโยบายจ่ายเงินปันผล เหมาะกับผู้ลงทุนที่พร้อมรับความเสี่ยงจากการลงทุนในหุ้นได้ ต้องการผลตอบแทนระหว่างทางการลงทุน และสามารถลงทุนระยะยาวได้ เนื่องจากการลงทุนในกองทุน SSF จะได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี โดยมีเงื่อนไขการถือครองขั้นต่ำ 10 ปีเต็ม

ทั้งนี้ การลงทุนในกองทุน SSF สามารถใช้สิทธิประโยชน์ทางภาษีได้สูงสุด 30% ของเงินได้พึงประเมินที่ได้รับ ซึ่งต้องเสียภาษีเงินได้ในแต่ละปี แต่ไม่เกิน 200,000 บาทต่อปี และเมื่อรวมกับวงของเงินลงทุนเพื่อเกษียณอื่นๆ ได้แก่ กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ (RMF) กองทุนสำรองเลี้ยงชีพ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ กองทุนสงเคราะห์ตามกฎหมายว่าด้วยโรงเรียนเอกชน กองทุนการออมแห่งชาติ หรือเบี้ยประกันภัยสำหรับการประกันชีวิตแบบบำนาญ ต้องไม่เกิน 500,000 บาท

ผู้ลงทุนต้องศึกษาและทำความเข้าใจลักษณะสินค้า ข้อมูลสำคัญ นโยบายการลงทุน เงื่อนไขผลตอบแทนความเสี่ยง และสิทธิประโยชน์ทางภาษีที่ระบุในคู่มือการลงทุน SSF ก่อนการตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต