สพร.7อุบลฯนำผู้เข้ารับการฝึกฯ เข้าฝึกงานใน บริษัท ภัทรเมธากิจ จำกัดและบริษัท จาร์ดีน เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด

ข่าวทั่วไป Wednesday April 20, 2022 16:17 —ThaiPR.net

วันที่ 20 เมษายน 2565 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 7 อุบลราชธานี นำผู้เข้ารับการฝึกหลักสูตรเตรียมเข้าทำงาน เข้าฝึกงานในสถานประกอบกิจการ ณ สถานที่จริง ภายใต้ความร่วมมือระหว่างสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 7 อุบลราชธานี บริษัท จาร์ดีน  เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด และ บริษัท ภัทรเมธากิจ จำกัด มีผู้เข้ารับการฝึกจำนวน 8 คน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และครูฝึกจำนวน 5 คน เดินทางส่งตัวผู้รับการฝึกในครั้งนี้ด้วย บริษัท ภัทรเมธากิจ จำกัด มีผู้เข้ารับการฝึกช่างไฟฟ้าอุตสาหกรรมฝึกงานจำนวน 2 คน โดยมีนายวิโรจน์ อุทัยไกรรักษ์ ผู้จัดการฝ่ายผลิตให้คำแนะนำสำหรับการฝึกงานของผู้เข้ารับการฝึกฯ โดยบริษัทมีสวัสดิการค่าเบี้ยเลี้ยงการฝึกงาน 350  บาท/วัน และ สวัสดิการห้องพัก ในส่วนบริษัท จาร์ดีน  เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด รับงานส่วนที่รับเหมา มีผู้เข้ารับการฝึกช่างเดินสายไฟฟ้าภายในอาคารจำนวน 2 คน และช่างเชื่อมอาร์กโลหะด้วยมือจำนวน 4 คนโดยนายสุทัต สาธิตสิน ผู้อำนวยการโครงการและคณะ ได้ให้คำแนะนำรายละเอียดขั้นตอนต่างๆ ในการฝึกงานและสวัสดิการ ดังนี้ เบี้ยเลี้ยงการฝึกงาน แยกเป็น ค่าแรง 250 บาท/วัน ค่าเดินทาง 50 บาท/วัน ค่าอาหาร 50 บาท/วัน รวม 350  บาท/วัน ค่าล่วงเวลา (OT) จ่ายตามชั่วโมงการทำงานจริง และสวัสดิการห้องพักทางบริษัทได้จัดห้องพักให้ 2 ห้อง พักห้องละ 3 คน ค่าห้องๆละ 6,300 บาทในส่วนของการรักษาพยาบาลเมื่อมีการเจ็บป่วย ได้ 500 บาท/วัน จากนั้นเจ้าหน้าที่สถาบันฯ ได้เยี่ยมชมไซส์งาน สอบถามรูปแบบการทำงานเพื่อนำไปปรับใช้ในการฝึกสอน ให้ตรงกับความต้องการของตลาดแรงงานในปัจจุบันต่อไป

แท็ก สพร.