เชลล์ปรับลดเบนซิน-ดีเซล 50 สต.มีผลพรุ่งนี้ แม้ค่าการตลาดโดยเฉลี่ยของ ทุกผลิตภัณฑ์สะสมตั้งแต่ต้นปีอยู่ที่ 0.87 บาท

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday March 25, 2008 18:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--สปินเลอร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์
นายไซมอน เฮิร์ส ผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายการตลาดค้าปลีก บริษัทเชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้พิจารณาปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันทั้งเบนซิน และดีเซลลงอีก 50 สตางค์ต่อลิตร ซึ่งจะมีผลตั้งแต่ 05.00 น. ในวันที่ 22 มีนาคม 2551 เป็นต้นไป ทั้งนี้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ในภาวะราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ แม้ว่า บริษัทฯ ยังคงต้องแบกรับภาระขาดทุนจากการปรับตัวของราคา น้ำมันตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมากว่า 400 ล้านบาท โดย ณ วันนี้ บริษัทฯ มีค่าการตลาดเฉลี่ยสะสมของทุก ผลิตภัณฑ์อยู่ที่ 0.87 บาท ซึ่งยังต่ำกว่าค่าการตลาดที่ควร จะเป็น 1.50 บาท บริษัท จึงได้พิจารณา ปรับลดราคาน้ำมันในทันที โดยเบนซินและดีเซลของผู้ค้าน้ำมันทุกราย ในวันพรุ่งนี้จะมีราคาเท่ากัน
นายไซมอนยังได้กล่าวถึงสถานการณ์น้ำมันโลกว่า ขณะนี้ราคาน้ำมันอ่อนตัวลงเนื่องจากภาวะ เศรษฐกิจ ของสหรัฐที่ทำให้ความต้องการใช้น้ำมันลดลง ขณะที่นักลงทุนเทขายสินค้าโภคภัณฑ์หลายประเภท เพื่อถือ ครองดอลลาร์ ประกอบกับแรงกดดันที่แสดงให้เห็นว่าอุปสงค์ในผลิตภัณฑ์ปิโตรเลียมลดลง โดยราคา น้ำมันสำเร็จรูปเบนซิน 95 ที่ตลาดสิงคโปร์ปิดอยู่ที่ระดับ 104.26 ดอลลาร์สหรัฐต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดีเซล ปิดอยู่ที่ระดับ 125.43 ดอลลาร์ สหรัฐต่อบาร์เรล
ราคาน้ำมันขายปลีกหน้าสถานีบริการเชลล์ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลจะมีการปรับเปลี่ยนดังนี้
เบนซิน 95 เชลล์แอดวานซ์ 34.09 บาทต่อลิตร
เบนซิน 91 เชลล์ ชัวร์ 32.99 บาทต่อลิตร
เชลล์ แก๊สโซฮอล์ 95 30.09 บาทต่อลิตร
เชลล์ แก๊สโซฮอล์ 91 29.29 บาทต่อลิตร
เชลล์ ดีเซล 30.94 บาทต่อลิตร