ก.ล.ต. ประสานงานกับสมาคมบริษัทจัดการลงทุนเรื่องการลงทุนในต่างประเทศ

ข่าวทั่วไป Thursday March 27, 2008 16:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--ก.ล.ต.
นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล เลขาธิการ ก.ล.ต. กล่าวภายหลังการประชุมระหว่าง ก.ล.ต. กับสมาคมบริษัทจัดการลงทุน ในวันนี้ (27 มีนาคม 2551) ว่า “ในการประชุมครั้งนี้ ก.ล.ต. ได้แจ้งตัวเลขวงเงินลงทุนในต่างประเทศภายหลังธนาคารแห่งประเทศไทยขยายวงเงินลงทุนรวมทั้งหมดเป็น 30,000 ล้านดอลลาร์ สรอ. โดย ก.ล.ต. ได้อนุมัติวงเงินในส่วนของกองทุนรวมและกองทุนสำรองเลี้ยงชีพจนถึงวันที่ 25 มีนาคม 2551 ไปแล้วเป็นจำนวน 23,000 ล้านดอลลาร์ สรอ. ซึ่งจะเห็นได้ว่านโยบายส่งเสริมการลงทุนในต่างประเทศของ ก.ล.ต. ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ประกอบกับการเพิ่มช่องทางลงทุนผ่านกองทุนส่วนบุคคลและบริษัทหลักทรัพย์โดยตรง ทำให้ผู้ลงทุนสามารถเลือกรูปแบบการลงทุนให้เหมาะสมกับความต้องการของ
ตนเองได้มากขึ้น”
นายมาริษ ท่าราบ นายกสมาคมบริษัทจัดการลงทุน กล่าวว่า “การเพิ่มวงเงินลงทุนต่างประเทศและการอนุมัติให้กองทุนส่วนบุคคลลงทุนในต่างประเทศได้นั้น ทำให้ธุรกิจของบริษัทจัดการมีความหลากหลายและผู้ลงทุนสามารถกระจายความเสี่ยงได้มากขึ้น ซึ่งขณะนี้ บริษัทจัดการมีความพร้อมที่จะให้บริการในรูปแบบกองทุนส่วนบุคคลเพื่อลงทุนในต่างประเทศแล้ว”