ภาพข่าวมูลนิธิซิเมนต์ไทย จับมือมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก เปิดตัวโปสเตอร์รณรงค์รักการอ่าน ชูผลงานศิลปินแห่งชาติ มุ่งส่งสารถึงเด็กทั่วโลก

ข่าวอสังหา Friday March 28, 2008 11:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 มี.ค.--มูลนิธิซิเมนต์ไทย
สุรนุช ธงศิลา (ขวา) กรรมการและผู้จัดการมูลนิธิซิเมนต์ไทย (SCG Foundation) เปิดตัวโปสเตอร์วันหนังสือเด็กแห่งชาติและวันหนังสือเด็กนานาชาติ 2551 ซึ่งตรงกับวันที่ 2 เมษายนของทุกปี โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์จักรพันธุ์ โปษยกฤต (ซ้าย) ศิลปินแห่งชาติ เป็นผู้วาดภาพเขียนสีน้ำมัน ในคำขวัญ “หนังสือคือดวงตา ปัญญาคือความสุข” (Books Enlighten; Knowledge Delights) เพื่อเป็นสื่อรณรงค์ส่งเสริมการอ่านสำหรับเด็กและเยาวชน เผยแพร่กว่า 68 ประเทศทั่วโลก
มูลนิธิซิเมนต์ไทย (SCG Foundation) และมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก (ThaiBBY) ในฐานะตัวแทนองค์กรประเทศไทย ได้รับการคัดเลือกจากคณะกรรมการนานาชาติด้านหนังสือเด็ก (International Board on Books for Young People : IBBY) ให้เป็นเจ้าภาพในการจัดทำโปสเตอร์ส่งเสริมการอ่านทั่วโลก เรื่องราวในภาพบอกเล่าถึงวัฒนธรรมการใฝ่หาความรู้ของเด็กไทย สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญของการอ่าน ซึ่งเป็นรากฐานและกระบวนการสร้างสมความรู้ที่สำคัญและมีมาช้านานในสังคมไทย