อลังการ นายกฯ ร่วมเปิดงาน “ต้มยำกุ้ง”รอบปฐมฤกษ์โลก

ข่าวทั่วไป Monday August 1, 2005 10:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--สหมงคลฟิล์ม
เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ไปแล้วเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา สำหรับภาพยนตร์ไทยแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์เรื่อง “ต้มยำกุ้ง” รอบปฐมฤกษ์โลก ท่ามกลางบรรดาแขกผู้มีเกียรติ, คณะรัฐมนตรี, แขกต่างประเทศ, สื่อมวลชน และคณะนักแสดงต่างๆ
โดยงานเลี้ยงรับรอง ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 18.30 น. ได้รับเกียรติจากพันตำรวจโท ดร. ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีมาเป็นประธานในพิธี โดยมี คุณสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ ประธานกรรมการบริษัทสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล, ปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง “ต้มยำกุ้ง” และเหล่านักแสดงนำ อาทิ จา พนม ยีรัมย์, หม่ำ จ๊กมก (เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา), ตั๊ก บงกช คงมาลัย, จอห์นนี่ เหงียน, จอน ฟู และนาธาน โจนส์ ให้การต้อนรับ
ทั้งนี้ ท่านนายกฯ ได้กล่าวแสดงความยินดีที่ภาพยนตร์เรื่อง “ต้มยำกุ้ง” สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และสามารถจำหน่ายให้กับบริษัทจัดจำหน่ายทั่วโลกตั้งแต่หนังยังไม่ปิดกล้อง ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของคนทั้งประเทศ และรัฐบาลก็พร้อมที่จะสนับสนุนให้อุตสาหกรรมไทยเจริญก้าวหน้าไปทั่วโลกดังเช่นที่เคยเกิดขึ้นกับภาพยนตร์เรื่องนี้
จากนั้นคณะรัฐมนตรีนำโดยคุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เดินทางถึง ณ โรงภาพยนตร์เอสเอฟ ซีนีม่าซิตี้ มาบุญครอง เพื่อทำการเปิดภาพยนตร์ต้มยำกุ้ง” รอบปฐมฤกษ์โลก (World Gala Premiere) ท่ามกลางบรรยากาศที่คราคร่ำไปด้วยแขกผู้เกียรติ, สื่อมวลชน และผู้สนใจอย่างแน่นขนัด
โดยงานนี้ ได้เชิญคุณหญิง สุดารัตน์ เกยุราพันธ์, คุณสมศักดิ์ เตชะรัตนประเสริฐ และพระเอกนักบู๊ขวัญใจแฟนหนังแอ็คชั่นทั่วโลก จา พนม ยีรัมย์ หรือโทนี่ จา ประทับหมัดลงบนแท่นพิธีเพื่อเป็นที่ระลึก ก่อนที่เหล่าแขกผู้มีเกียรติจะเข้าร่วมชมภาพยนตร์เรื่อง “ต้มยำกุ้ง” เป็นรอบแรกของโลกอย่างพร้อมเพรียงกัน