ลลิลฯ แสดงผลประกอบการเกินคาดหมาย ยอดขายเพิ่ม 27 % และกำไรเพิ่ม 38 %

ข่าวทั่วไป Thursday May 12, 2005 11:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 พ.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์
บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบธุรกิจบ้านจัดสรรระดับกลาง แสดงผลประกอบการไตรมาส 1 ปี 2548 เกินคาดหมาย ด้วยผลกำไร 149.18 ล้านบาท สูงกว่ากำไร ไตรมาสเดียวกันของปี 2547 กว่า 38 % และมียอดรับรู้รายได้รวม 593.7 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันของปี 2547 กว่า 27 % และยืนยันยอด Real Demand ยังมีความเติบโตต่อเนื่องตามภาวะเศรษฐกิจ และคงเป้าหมายการเติบโตทางธุรกิจในปีนี้ไม่น้อยกว่า 15-20%
นายไชยยันต์ ชาครกุล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากผลประกอบการและยอดขายในไตรมาส 1 ปี 2548 ของบริษัท แสดงให้เห็นว่าความต้องการซื้อบ้านซึ่งเป็น Real Demand ยังมีอยู่และมีอัตราการเพิ่มขึ้นที่ดีในระดับทรงตัว สอดคล้องกับภาพรวมธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ในไตรมาสแรก ซึ่งศูนย์ข้อมูลอสังหาริมทรัพย์เปิดเผยตัวเลขยอดจดทะเบียนที่อยู่อาศัยจัดสรรในเขตกรุงเทพและปริมณฑลบ้านเดี่ยวเติบโต 21% เมื่อเทียบกับปีก่อน และคาดว่าที่อยู่อาศัยยังมีการเจริญเติบโตต่อเนื่องตามภาวะเศรษฐกิจประมาณ 10-15%
โดยภาพรวมของธุรกิจบ้านจัดสรร แม้จะมีปัจจัยความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นจากภาวะการณ์ที่ไม่แน่นอนและผิดปรกติของตลาด เช่น ราคาน้ำมันที่ผันผวน อัตราดอกเบี้ย ฯลฯ แต่คงมีผลกระทบเพียงการชะลอการตัดสินใจของผู้ซื้อบ้านเท่านั้น ยอดขายและผู้เข้าเยี่ยมชมโครงการยังอยู่ในเกณฑ์สูง อย่างไรก็ตามภาวการณ์เหล่านี้กลับส่งผลให้ผู้ประกอบการรายใหม่ ๆ ที่เพิ่งเริ่มทำธุรกิจและขาดแหล่งสนับสนุนทางการเงินที่สำคัญต้องพิจารณาการลงทุนใหม่ ส่งผลให้ความกังวลในฝั่งอุปทานคลี่คลายลง ทำให้ปี 2548 เป็นปีแห่งการปรับตัว (Consolidate) และภาครัฐคงให้ความสำคัญต่อภาคธุรกิจบ้านจัดสรรเพิ่มมากขึ้น การพัฒนาและขยายโครงข่ายคมนาคมในกรุงเทพฯ และปริมณฑล, มาตรการเร่งรัดการส่งออกและส่งเสริมการท่องเที่ยว และมาตรการอื่นๆ ที่จะทยอยประกาศออกมา รวมถึงธนาคารอาคารสงเคราะห์ที่ได้ขยายอายุสัญญาเงินกู้ลูกค้ารายเดิมที่คิดอัตราดอกเบี้ยคงที่ 3 และ 5 ปี, อัตราดอกเบี้ยต่ำคงที่ 7-10 ปี ฯลฯ จะมีส่วนสนับสนุนให้ภาคธุรกิจนี้เติบโตได้อย่างมั่นคงและสนับสนุนเศรษฐกิจไทยต่อไป
สำหรับบริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) แล้วเนื่องจากทีมบริหารได้ตระหนักถึงปัจจัยแวดล้อมต่าง ๆ ที่ส่งผลกระทบต่อบรรยากาศการลงทุนโดยรวมของทุกกลุ่มธุรกิจ ซึ่งนับเป็นความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ ทีมบริหารจึงได้ให้ความสำคัญและพยายามควบคุมความเสี่ยงทางธุรกิจทุกปัจจัย ทั้งด้านการตลาด การก่อสร้างและด้านการเงิน อีกทั้งให้ความสำคัญกับตัวสินค้า คือการสร้างบ้านให้ตรงตามความต้องการของผู้บริโภค ด้วยทีมงานวิจัยของบริษัทฯ จึงมั่นใจได้ว่า บริษัทฯ มี Product Positioning ที่ถูกต้อง นายไชยยันต์ กล่าวเพิ่มเติมว่าในปีนี้ บริษัทฯ ยังคงแผนธุรกิจและวางเป้าหมายการเติบโตไม่น้อยกว่า 15-20% และจะเปิดโครงการรองรับความต้องการของลูกค้าอย่างต่อเนื่องใน 5 ทำเลรอบกรุงเทพฯและปริมณฑลอีก 4 โครงการมูลค่า 4,400 ล้านบาท และได้เปิดไปแล้ว 2 โครงการในไตรมาส 1 ที่ผ่านมา มูลค่ารวม 2,550 ล้านบาท ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค สำหรับอีก 2 โครงการบริษัทฯ มีแผนที่จะเปิดตัวภายในไตรมาส 3 ของปีนี้ และคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีเหมือน 2 โครงการแรกที่เปิดไปแล้ว และจะทำให้บริษัทฯ มีผลประกอบการที่ดีกว่าปีก่อนอย่างแน่นอน
รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด จิดาภา ประมวลทรัพย์, วรรณารี ศิลปงาม
บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ จำกัด
โทร. 0-2732-1041-5 โทร. 0-2693-7835-8 ต่อ 32, 42, 0-1817-7153
โทรสาร 0-2377-9656 โทรสาร 0-2693-6920--จบ--