อารีน่า แกลลอรี่ พัฒนาสื่อการเรียนการสอนรูปแบบใหม่ หวังสร้างเด็กไทยมีนิสัยรักการอ่าน

ข่าวทั่วไป Wednesday April 9, 2008 14:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--
จากผลการสำรวจสถิติการอ่านหนังสือของคนไทย พบว่า คนไทยอ่านหนังสือน้อยมากเพียงวันละ 8 บรรทัด และเด็กไทยส่วนมากจะไม่ค่อยชอบอ่านหนังสือ ซึ่งตรงกับการวิจัยจาก Child Watch ที่ชี้ว่าเด็กไทยใช้เวลาอ่านหนังสือ 2.30 ชั่วโมงต่อวัน แต่ใช้เวลาเล่มคอมพิวเตอร์และอินเตอร์เน็ตประมาณ 4.30 ชั่วโมง หรือเกือบหนึ่งเท่าของการอ่านหนังสือ ซึ่งเป็นปัญหาหนึ่งที่ทางผู้ปกครองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างพยายามหาทางแก้ไข โดยเสาะหารูปแบบและวิธีที่จะช่วยส่งเสริมให้เด็กไทยรักการอ่านมากยิ่งขึ้น คุณอารี พงษ์ธนากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท อารีน่า แกลอรี่ จำกัด เปิดเผยว่าทางบริษัทฯ ได้ตระหนักถึงความสำคัญด้านการศึกษาของเยาวชนไทยเป็นอย่างมาก จึงได้มีการพัฒนาสื่อการเรียนการสอนอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาให้เยาวชนของไทยได้ความรู้และเติบโตขึ้นเป็นเยาวชนที่มีคุณภาพ อาทิ การผลิตแบบเรียนเสริมพัฒนาการ ชุด ผึ้งน้อยเรียนรู้ มีการเลือกสรร เนื้อเรื่องที่อ่านสนุก และเป็นเรื่องที่เรียนรู้ง่ายๆ บอกเล่าเรื่องราวจากข้อสงสัยผ่านตัวผึ้งน้อย และแม่ผึ้งน้อย ซึ่งสามารช่วยส่งเสริมพัฒนาการด้านการจดจำของเด็กได้ดี เพราะมีเนื้อหาและสีสันที่ดึงดูดความสนใจ และทำให้เด็กรู้สึกมีส่วนร่วม, สปาร์คเคิลบุ๊ค และแบบเรียนภาษาอังกฤษ ABC ก็เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจ เพราะเราได้พัฒนารูปแบบให้มีความทันสมัยเทียบเท่าหนังสือจากต่างประเทศ โดยเน้นความโดดเด่นของภาพและสี รวมถึงลูกเล่นภายในเล่มก็มีความน่าสนใจ ซึ่งได้นำเอารูปสัตว์ สิ่งของ ที่เกี่ยวข้องกับศัพท์ภาษาอังกฤษ เพื่อให้น้องไม่รู้สึกเบื่อ และยังมีสื่อการเรียนการสอนอีกมากมายที่ทางบริษัท อารีน่า แกลอรี่ จำกัด ได้มีการเพิ่มเติมความน่าสนใจเข้าไป อาทิ 3D บอร์ด แผ่นป้ายนิทรรศการเพื่อการศึกษา ที่ปรับเป็นรูปแบบ 3 มิติ สีสันสดใส มีภาพประกอบเป็นตัวการ์ตูนไทย ติดตั้งง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน, ฟิวเจอร์บอร์ด ก็เป็นสื่อการเรียนการสอนรูปแบบใหม่ที่โรงเรียนหลายแห่งได้ให้ความสนใจ นำไปใช้ประกอบการเรียนการสอน เช่น ฟิวเจอร์บอร์ดการเรียนรู้เกี่ยวกับอวัยวะภายใน และภายนอก ของมนุษย์ ซึ่งจะเน้นรูปสีสันสดใส พร้อมคำบรรยายประกอบภาพ ที่สามารถเลื่อนเปิดปิดได้สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับน้องๆ ได้เป็นอย่างดี สนใจสื่อการเรียนการสอนเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ โทร.0-2328-0911-12 หรือเลือกชมที่ www.areena-gallery.com
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : คุณภัทรานิษฐ์ ตันศรีกุลรัตน์ (เอ) โทร.0-2618-7780-4 ต่อ 102 / (081) 700-5224 คุณนภสร จู่พิชญ์ (น้ำ) โทร.0-2618-7780-4 ต่อ 108 / (084) 525-4574