กลยุทธ์มหาสมุทรสีคราม

ข่าวทั่วไป Wednesday April 9, 2008 14:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 เม.ย.--
กลยุทธ์ของคุณเป็นสีครามอย่างไร กรอบความคิด 3 ชั้นว่าด้วยกลุ่มคนที่ยังไม่ได้เป็นลูกค้าของเรา (Non-customers Framework) เราจะสร้างพื้นที่การตลาดที่ปราศจากการแข่งขัน และทำให้การแข่งขันไม่ใช่ประเด็นสำคัญอีกต่อไป เราจะเปลี่ยนความคิดให้เป็นการกระทำในการกำหนดและใช้กลยุทธ์มหาสมุทรสีครามได้อย่างไร การสัมมนาในครั้งนี้ จะนำผู้เข้าร่วมสัมมนาไปรู้จักกับกรอบความคิดและแนวความคิดที่สามารถนำไปปฏิบัติและใช้ได้จริงเกี่ยวกับกลยุทธ์มหาสมุทรสีคราม ซึ่งคิดค้นขึ้นโดยศาสตราจารย์ W. Chan Kim และศาสตราจารย์ Renee Mauborgne จากสถาบันการศึกษาด้านธุรกิจ INSEAD กลยุทธ์มหาสมุทรสีคราม ซึ่งมีพื้นฐานมาจากการศึกษาของศาสตราจารย์ทั้งสองเกี่ยวกับความเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์ 150 รูปแบบที่มีมากว่า 100 ปีใน 30 อุตสาหกรรมนี้ แสดงให้เห็นถึงวิธีการอันเป็นระบบว่าด้วยการสร้างพื้นที่การตลาดที่ปราศจากการแข่งขัน และทำให้การแข่งขันไม่ใช่ประเด็นสำคัญอีกต่อไป ในการสัมมนาครั้งนี้ จะมีการนำเสนอแนวความคิด เครื่องมือ และกรอบความคิดทั้งจากแง่มุมเชิงทฤษฎีและเชิงปฏิบัติ โดยผู้เข้าร่วมสัมมนาจะมีโอกาสได้รับประสบการณ์ในการประยุกต์ใช้เครื่องมือเหล่านี้กับสภาวะทางธุรกิจของตนเอง การสัมมนากลยุทธ์มหาสมุทรสีครามในวันที่ 14 พฤษภาคม 2551 นี้ จะนำเสนอโดย Dr. Zunaira Munir สนใจร่วมสัมมนาติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-2700984-5, 02-2700315 http://www.aiminlines.com