"เต้"ควงสาก...ตำแหลก โชว์ฝีมือตำ..ส้มตำ..ใน "บุญดี ผีคุ้ม"

ข่าวทั่วไป Friday June 10, 2005 14:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 มิ.ย.--ซีเนริโอ
ตกปากรับคำมาเล่นซิทคอมเป็นครั้งแรก นับได้ว่าเป็นการพลิกบทบาทครั้งสำคัญของ หนุ่มเต้-ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ เลยทีเดียวเพราะได้รับบทแนวชีวิตจนคนดูแทบจะติดภาพนั้นไปแล้ว มาเล่นซิมคอมเรื่องนี้ หนุ่มเต้ต้องมาควงสากโชว์ฝีมือตำส้มตำในซิทคอมเรื่องล่าสุด "บุญดี ผีคุ้ม" ทางช่อง 9 เจ้าตัวชอบใจตำเพลิน จนผู้กำกับต้องสั่งหยุด ก่อนที่จะได้ฉายา "เต้ตำดะ" ฉากนี้เป็นอย่างไรนั้น ลองไปชมกัน
ฉากนี้ถ่ายทำกันที่ มนตรีสตูดิโอ ย่านลาดพร้าว โดยมีหนุ่ม "เต้-ปิติศักดิ์, โย่ง เชิญยิ้ม, แม่หน่อย-ณัฐนี (ปอบหยิบ)" เข้าฉากร่วมกัน หนุ่มเต้ของเรา ต้องสวมวิญญาณเป็นพ่อค้าขายส้มตำชั่วคราว เพราะที่บ้านเปิดเป็นร้านขายของชำ ส้มตำ และอาหารตามสั่ง เรียกว่าขายแทบจะทุกอย่าง ตอนนี้เป็นฉากที่ลูกค้ากระเทยถึก มาสั่งส้มตำ แต่ด้วยความที่พ่อค้าคนนี้เป็นหนุ่มหล่อหน้ามน ก็มักจะโดนบรรดาลูกค้าสาว (เทียม) ทั้งหลายแทะโลมอยู่เสมอๆ งานนี้หลังจากซักซ้อมกันเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผู้กำกับ "กิ๊ก-พงษ์ศักดิ์ ฉิมเจริญ และ เกลือ-กิตติ เชี่ยววงศ์สกุล" ก็เข้ามาบอกว่าให้เต้ตำจริงจังกว่านี้ และลูกค้ากระเทย ให้ออกอารมณ์แทะโลมมากกว่านี้หน่อย ขณะฟังผู้กำกับแนะนำอยู่ เต้ก็ยังตำไปเรื่อยๆ โป๊กๆๆๆ ผู้กำกับก็บอกว่าใครต้องมาอยู่จุดไหน พูดต่อคิวกันยังไง เสียงโป๊กๆๆๆ ก็ยังดังอยู่เรื่อยๆ จนผู้กำกับต้องบอกให้เต้หยุดตำก่อน เสียงโป๊กๆๆๆ จึงเงียบไป หนุ่มเต้ก็หัวเราะเขินๆ พร้อมบอกว่า โทษทีครับ ก็มันเพลินดีครับ เลยลืมตัวไปนิดนึง "แม่หน่อย-ณัฐนี" ได้ทีเลยให้ฉายาว่า "เต้ตำดะ" ซะเลย เมื่อแนะนำกันเสร็จเรียบร้อยแล้วก็มาซ้อมกันอีกครั้ง คราวนี้ได้ผล หนุ่มเต้จอมตำ ก็คว้าสากโชว์ลีลาตำส้มตำแบบฉบับของตัวเอง ยังไงก็ท่าเจ๋งไว้ก่อน ส่วนรสชาติค่อยว่ากัน งานนี้ทำเอาทีมงานนึกว่าพ่อค้าส้มตำตัวจริงมาเอง เล่นเอาน้ำลายสดเปรี้ยวปากกันเป็นแถว ต่างก็กะว่าพอผู้กำกับสั่งคัทปุ๊บ ต้องรีบไปลองชิมฝีมือเต้กันหน่อยว่า นอกจากลีลาเด็ดแล้วรสชาติจะเด็ดดวงด้วยรีเปล่า งานนี้ถ้าหากหนุ่มเต้คิดจะไปเปิดร้านขายส้มตำ วงการส้มตำคงสะเทือนบ้างล่ะ และในส่วนนักแสดงร่วม ที่เล่นเป็นลูกค้ากระเทย ก็ดึงอารมณ์หื่นส่วนตัวออกมาใช้ จนหนุ่มเต้สยิวกิ้ว ปนสยองจริงๆ ขนาด "โย่ง เชิญยิ้ม" ที่เข้าฉากด้วยถึงกับแซวเต้ว่า นี่มันกลัวจริงๆ นี่หว่า แต่ก็สมควรกลัวอยู่หรอกนะ ฉันยังกลัวเลย เล่นเอาขำกันทั้งกอง หลังจากซัมซ้อมกันเสร็จเรียบร้อย ก็ถึงคิวถ่ายจริงวันนั้นได้ชิมฝีมือหนุ่มเต้กันหลายครกทีเดียว
ติดตามชมลีลาเด็ดๆ ของหนุ่มเต้-ปิติศักดิ์ เยาวนานนท์ ได้ในซิทคอมเบาสมองปนสยองขวัญเรื่องใหม่ล่าสุดของค่าย ซีเนริโอ "บุญดี ผีคุ้ม" ตอน "เดอะริง ผีครองพิภพ" ได้ในวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2548 เวลา 17.00 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ซีเนริโอ
น้ำ พีอาร์ 09-1456699
เกด พีอาร์ 06-3320731
เก่ง พีอาร์ 03-0356846
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--