เอชพีเขย่าวงการพิมพ์ด้วยสุดยอดเทคโนโลยี “ SPT - Scalable Printing Technology” อวดโฉมเครื่องพิมพ์ที่เร็วที่สุดในโลก ครองความเป็นผู้นำตลาด

ข่าวทั่วไป Monday October 10, 2005 14:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน
เอชพีพลิกโฉมวงการพิมพ์สำหรับผู้ใช้งานบ้านและสำนักงานด้วยนวัตกรรม “Scalable Printing Technology” หรือ SPT แพล็ตฟอร์มการพิมพ์ที่ใช้หมึกแบบใหม่ล่าสุด สนับสนุนการพิมพ์งานด้วยความเร็วเป็นประวัติการณ์เพียง 14 วินาทีด้วยคุณภาพงานพิมพ์ที่เหนือชั้น พร้อมขนผลิตภัณฑ์ใหม่เรียงเข้าสู่ตลาดนับสิบรุ่น เอาใจผู้บริโภคด้วยโฟโต้พริ้นเตอร์ (Photosmart) ออฟฟิศเจ็ท (Officejet) สแกนเจ็ท (Scanjet) พร้อมซัพพลายคุณภาพสูงอย่างครบวงจร ครอบคลุมการใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพ คาดธุรกิจงานพิมพ์ในประเทศเติบโต 10 % ในปีนี้ นายประเสริฐ จรูญไพศาล ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจภาพและการพิมพ์ บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เอชพีมีตำแหน่งทางการตลาดที่ชัดเจนในด้านของความเป็นผู้นำธุรกิจการพิมพ์มาโดยตลอด และได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อนำเสนอคุณภาพการพิมพ์แก่ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง เมื่อวิวัฒนาการด้านการพิมพ์ได้เข้าสู่ยุคดิจิตอล โซลูชั่นด้านการพิมพ์ของเอชพีก็สามารถตอบสนองการพิมพ์ในรูปแบบต่างๆ เพื่อรองรับทั้งกลุ่มธุรกิจผู้บริโภคทั่วไปและกลุ่มลูกค้าองกรค์ได้เป็นอย่างดี และยังสามารถสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างแก่ผู้บริโภคที่เหนือกว่าคู่แข่ง โดยเฉพาะในแง่ของ Digital Photography ทำให้เอชพียังคงความเป็นผู้นำตลาดมาโดยตลอด ปัจจุบันสำหรับกลุ่มสินค้าคอนซูมเมอร์เอชพีคาดว่าจะเติบโตอีกประมาณ 15% ในปีนี้ และเพื่อนำเสนอโซลูชั่นการพิมพ์ให้ก้าวหน้าขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง เอชพีได้พัฒนาเทคโนโลยี “Scalable Printing Technology” (SPT) ซึ่งเป็นระบบการพิมพ์อิงค์เจ็ทที่มีความเร็วที่สุดในโลก โดยสามารถพิมพ์ภาพขนาด 4x6 นิ้วได้ภายในเวลาเพียง 14 วินาที โดยเอชพีได้ใช้เวลากว่า 5 ปีในวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีดังกล่าว ด้วยงบประมาณ 1.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อตอบสนองความต้องการด้านการพิมพ์สำหรับผู้บริโภคทั้งที่บ้านและที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ซึ่งถือเป็นการยกระดับสมรรถนะของอุตสาหกรรมการพิมพ์ ทั้งในระดับบ้าน สำนักงาน ธุรกิจเอสเอ็มอี รวมไปถึงระดับอุตสาหกรรมและจะเป็นการสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันแก่เอชพีในแง่ของการขยายตลาดอีกด้วย สำหรับตลาดการพิมพ์ในประเทศไทยนั้น ส่วนใหญ่ยังมุ่งไปที่การใช้งานในสำนักงานเป็นหลัก แต่ด้วยเทคโนโลยี Scalable Printing Technology หรือ SPT ที่เอชพีนำเสนอสู่ตลาดครั้งนี้ จะเพิ่มความได้เปรียบในการทำตลาดสำหรับผู้บริโภคทั่วไปที่ต้องการใช้งานภายในบ้าน โดยเฉพาะการพิมพ์ภาพถ่ายด้วยตัวเอง ซึ่งเทคโนโลยี SPT จะตอบสนองความต้องการงานพิมพ์ในบ้านได้อย่างสะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น และในส่วนของงานพิมพ์ในสำนักงานนั้น เทคโนโลยีดังกล่าวก็จะทำให้ผู้ใช้สามารถจัดการกับงานพิมพ์เอกสารต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิมถึง 2 เท่า และยังให้คุณภาพใกล้เคียงกับงานพิมพ์แบบเลเซอร์เจ็ทโดยมีต้นทุนต่อหน้าต่ำกว่าถึง 30% ซึ่งข้อได้เปรียบดังกล่าวจะทำให้เอชพีมีศักยภาพด้านการแข่งขัน มากขึ้นด้วยปัจจุบันตลาดการพิมพ์ภายในบ้านในประเทศมีสัดส่วนประมาณ 40% ของตลาดการพิมพ์ทั้งหมด ซึ่งการพัฒนาด้านเทคโนโลยีต่างๆเกี่ยวกับการพิมพ์ภาพในปัจจุบันนั้นจะทำให้ตลาดการพิมพ์ภายในบ้านเติบโตอีกอย่างน้อย 10% และในส่วนของเอชพีเองนั้น เมื่อมีเทคโนโลยี SPT เข้ามากระตุ้นตลาด คาดว่าจะช่วยให้ส่วนแบ่งตลาดการพิมพ์ภายในบ้านของ เอชพีเพิ่มขึ้นอีก 15% ในปีนี้สำหรับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เปิดตัวในเมืองไทยในครั้งนี้ ได้แก่
HP Officejet Pro K550 Color Printer series พริ้นเตอร์ฟังก์ชั่นเดี่ยวซึ่งออกแบบมาเพื่อคุณภาพสีที่เหนือกว่าและคุณภาพงานพิมพ์เอกสารในระดับเดียวกันกับงานพิมพ์เลเซอร์ โดยสามารถทำงานทั้งหมดได้ในเวลาที่เร็วกว่าอัตราความเร็วในการ พิมพ์ของเลเซอร์ พริ้นเตอร์สีของคู่แข่งสองเท่า พริ้นเตอร์รุ่นดังกล่าวสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับต้นทุน การดำเนินงานโดยรวม โดยมีต้นทุนต่อหน้าต่ำกว่าเลเซอร์ พริ้นเตอร์เป็นอย่างมาก
HP Photosmart 335 Series Compact Photo Printer เครื่องพิมพ์ขนาดกะทัดรัด สามารถพกพาได้ มีน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้กล้อง ดิจิตอลที่ต้องการดูรูปก่อน และพิมพ์ภาพได้เลยในทันทีโดยไม่ต้องผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์ สามารถ พิมพ์ภาพได้โดยตรงจากการ์ดหน่วยความจำและกล้องที่มีเทคโนโลยี PictBridge หรือจากโทรศัพท์มือถือ ติดกล้องที่มี Bluetooth Wireless Printer Adapter ท HP Photosmart 475 Series Compact Photo Printer สามารถตัดต่อและพิมพ์ภาพขนาด 4x6 นิ้ว (10x15 ซม.) โดยไม่ต้องผ่านคอมพิวเตอร์ พิมพ์ภาพได้ โดยตรงจากการ์ดหน่วยความจำและกล้องที่มีเทคโนโลยี PictBridge หรือจากโทรศัพท์มือถือติดกล้องที่ มี Bluetooth? Wireless Printer Adapter ที่มีให้เลือกหน้าจอแสดงภาพขนาด 2.5 นิ้ว สามารถดูภาพถ่าย และคลิปวีดีโอดิจิตอลได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถใส่กรอบรูป ปรับขนาดและซูมภาพได้จากแผงควบคุมของเครื่องพิมพ์ ท HP Photosmart 8230 Photo Printer พริ้นเตอร์ที่พิมพ์ได้เร็วที่สุดในโลกออกแบบมาสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการพิมพ์ภาพจำนวนมากที่บ้าน ได้ในเวลาอันรวดเร็วและไม่ต้องคอยนั่งเฝ้าเวลาพิมพ์งาน พริ้นเตอร์มีตลับหมึกหกสีซึ่งเป็นสูตรหมึก HP Vivera สูตรใหม่และหัวพิมพ์แยกต่างหากทำให้ได้ภาพที่สวยงามและเอกสารคมชัดด้วยความเร็ว มหาศาล คือ สามารถพิมพ์ภาพขนาด 4x6 นิ้วได้ภายในเวลาเพียง 14 วินาที(1) เทคโนโลยี Smart Printing ที่ใช้กับพริ้นเตอร์และตลับหมึกสร้างความมั่นใจว่าผู้ใช้จะไม่ประสบกับปัญหาหน้าพิมพ์ที่ต้อง เสียไปครึ่งหนึ่งเนื่องจากหมึกหมด ท หมึกและสื่อรุ่นใหม่สนับสนุนระบบการพิมพ์ล่าสุด เทคโนโลยีการพิมพ์รุ่นใหม่ของเอชพีออกแบบเพื่อทำงานเป็นระบบร่วมกับผลิตภัณฑ์ใหม่ของเอชพี หมึก HP 02 Ink Cartridges สำหรับพริ้นเตอร์ HP Photosmart 8230 มีคุณสมบัติด้านรูปแบบที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อให้ใช้งานได้ง่ายยิ่งขึ้น ตลับหมึกแต่ละตลับมีโค้ดสีเพื่อให้สามารถจับคู่เข้ากับหมึกภายในได้ การติดตั้งจึงทำได้โดยง่าย นอกจากนี้ตลับหมึกยังมีรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์เพื่อให้แน่ใจว่าใช้หมึกได้หมดจนหยดสุดท้าย- HP Advanced Photo Paper คือ กระดาษที่มีรูพรุนแบบใหม่ออกแบบมาเพื่อให้ภาพที่พิมพ์ที่บ้านแห้งทันที กระดาษแต่ละแผ่นจะมีเทคโนโลยี Auto Sense (บาร์โค้ดด้านหลัง)ที่ทำงานร่วมกับตัวตรวจกระดาษที่เพิ่มเข้ามาในพริ้นเตอร์ HP Photosmart 8230 ช่วยให้พิมพ์ภาพขนาด 4x6 นิ้วได้ภายในเวลาเพียง 14 วินาที- ตลับหมึก Large HP 88 Ink Cartridges สำหรับ HP Officejet Pro K550 ช่วยให้ลูกค้าธุรกิจที่พิมพ์งานบ่อย ๆ ใช้เวลาเปลี่ยนหมึกน้อยลงและมีการขัดจังหวะเพียงเล็กน้อยเท่านั้นข้อมูลเกี่ยวกับเอชพีเอชพีเป็นผู้นำในการใหับริการด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี และโซลูชั่นครบวงจรแก่ผู้บริโภค องค์กรธุรกิจ และหน่วยงานทั่วโลก โดยครอบคลุมการให้บริการด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี คอมพิวเตอร์สำหรับใช้งานภายในบ้านและสำนักงานธุรกิจตลอดจนธุรกิจผลิตภัณฑ์ภาพและการพิมพ์ สำหรับผลประกอบการของบริษัทประจำปีงบประมาณ ณ วันที่ 30 เมษายน 2548 เอชพีมีรายได้รวมทั้งสิ้น 83.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ ข้อมูลเพิ่มเติม www.hp.com
ข่าวประชาสัมพันธ์โดย
ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน ประเทศไทย
ศุภาดา ใจดี ดวงรัตน์ รัตนอำนวยศิริ
โทรศัพท์ : 0-2627-3501 ต่อ 209 หรือ 207
แฟกซ์: 0-2627-3510
อีเมล์ : sjaidee@th.hillandknowltion.com หรือ
dratanaamnuaisiri@th.hillandknowlton.com--จบ--