115 ปี สภากาชาดไทย 26 เมษายน 2551

ข่าวทั่วไป Thursday April 17, 2008 12:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--สภากาชาดไทย
26 เมษายน 2551 จะครบรอบ 115 ปี วันก่อตั้งสภากาชาดไทย ในโอกาสนี้สภากาชาดไทยจะจัดกิจกรรมเฉลิมฉลอง ในวันที่ 25 เมษายน 2551 ตั้งแต่เวลา 06.00 น.โดยจะจะมีพิธีทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ และสามเณร จำนวน 116 รูป หลังจากนั้นจะมีพิธีถวายราชสักการะพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระศรีพัชรินทรา บรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ณ บริเวณรอบสระน้ำ สถานเสาวภา สภากาชาดไทย สำหรับในช่วงบ่าย ได้จัดให้มีพิธีมอบประกาศนียบัตรกำกับเครื่องราชอิสริยาภรณ์และเหรียญกาชาดสรรเสริญแก่ เจ้าหน้าที่ทุกระดับของสภากาชาดไทย สำหรับกิจกรรมที่จัดให้กับประชาชนทั่วไป ประกอบด้วย การให้บริการตรวจสุขภาพแก่ประชาชนโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย การให้บริการตรวจวัดสายตา การรับบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ นอกจากนี้ สถานเสาวภา สภากาชาดไทย ยังเปิดบริการให้ประชาชนเข้าชมสวนงู โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู รวมทั้งการจัดแสดงนิทรรศการเผยแพร่ผลงานการดำเนินภารกิจของสภากาชาดไทย ตลอดระยะเวลา 115 ปี ซึ่งจะจัดแสดงอยู่บริเวณโถงล่าง อาคารเฉลิมพระเกียรติบรมราชินีนาถ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ และบริเวณโถงล่าง ตึก ภปร โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ และที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จ.ชลบุรี ขอเชิญชวนประชาชน และผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมในโอกาสครบรอบ 115 ปี สภากาชาดไทยในวันศุกร์ ที่ 25 เมษายน 2551 ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น.