กระทรวงสาธารณสุข นายแพทย์ภานุวัฒน์ ปานเกตุ ผู้อำนวยการสำนักโรคไม่ติดต่อ กรมควบคุมโรค ร่วมแถลงข่าวอย่างเป็นทางการกับโครงการรณรงค์ “ง่วงอย่าขับ 76 จังหวัดทั่วไทย ”

ข่าวทั่วไป Thursday April 17, 2008 14:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 เม.ย.--The Eye D
บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด ร่วมกับทางตำรวจทางหลวงและนายแพทย์มนูญ ลีเชวงวงศ์ ประธานกรรมการทุนง่วงอย่าขับ จัดงานใหญ่รณรงค์ “ง่วงอย่าขับ 76 จังหวัด ” กรุงเทพฯ: 8 เมษายน 2551 บริษัท ไทยสมุทรประกันชีวิต จำกัด จับมือกับพันธมิตรร่วมภาครัฐ กองบังคับการตำรวจ ทางหลวง จัดงานใหญ่โครงการรณรงค์ “ง่วงอย่าขับ 76 จังหวัดทั่วไทย “ โครงการรณรงค์เป็นนส่วนหนึ่งของกิจกรรมสัปดาห์รณรงค์ของ “ง่วงอย่าขับ ” ถวายเป็นพระราชกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ครบรอบ 100 วัน นายแพทย์ภานุวัฒน์ ปานเกตุ ผู้อำนวยการสำนักโรคไม่ติดต่อ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า ในปีนี้เป็นปีแรกที่กระทรวงสาธารณสุข ได้กำหนดให้มีกิจกรรมสัปดาห์รณรงค์ “ง่วงอย่าขับ เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนน” ขึ้น ทั้งนี้ เพื่อถวายเป็นพระกุศลแด่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เนื่องในโอกาสที่วันที่ 10 เมษายน 2551 เป็นวันครบ 100 วันของการสิ้นพระชนม์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ องค์อุปถัมภ์กองทุนง่วงอย่าขับ โดยได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขทั่วประเทศทุกระดับตั้งแต่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด สาธารณสุขอำเภอ โรงพยาบาล สถานีอนามัย จนถึงระดับชุมชนโดย อสม. (อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน) จัดกิจกรรมรณรงค์ฯ พร้อมกันในระหว่าง 10 — 17 เมษายน 2551