"กรุงไทย" เสริมแกร่งเทคโนโลยีสแกนใบหน้า ยกระดับความปลอดภัยโอนเงิน ผ่าน "Krungthai NEXT" และ"เป๋าตัง" ดีเดย์ มิ.ย.นี้

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday April 25, 2023 17:36 —ThaiPR.net

ธนาคารกรุงไทย เสริมแกร่งเทคโนโลยีความปลอดภัย สแกนใบหน้าก่อนทำธุรกรรมโอนเงิน และปรับเพิ่มวงเงินผ่านแอปฯ Krungthai NEXT และเป๋าตัง มั่นใจทำธุรกรรมผ่านแอปฯได้คนเดียวเท่านั้น เริ่มมิถุนายน 2566 แนะลูกค้านำบัตรประชาชนขอเพิ่มการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าที่ตู้ ATM สีเทา และสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ธนาคารกรุงไทย ในฐานะธนาคารพาณิชย์ชั้นนำของประเทศ มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการเงิน ตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่มอย่างสะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย ยกระดับชีวิตคนไทยให้ดีขึ้นในทุกวัน โดยเดินหน้านำเทคโนโลยีมายกระดับความปลอดภัยในการทำธุรกรรมการเงินอย่างต่อเนื่อง ทั้งการพัฒนาระบบแจ้งเตือนผู้ใช้งาน เมื่อตรวจพบการบันทึกภาพ หรือ วิดีโอหน้าจอ หรือใช้โปรแกรมควบคุมหน้าจอมือถือของผู้ใช้งาน (Screen Sharing /Screen Recording) เพื่อป้องกันการเข้าถึงแอปฯ จากทางไกล และการยกเลิกส่ง SMS และ e-mail แนบลิงก์ ล่าสุด ธนาคารพัฒนาระบบการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้ามาใช้กับ แอปพลิเคชัน Krungthai NEXT และเป๋าตัง เมื่อทำธุรกรรมโอนเงิน หรือปรับเพิ่มวงเงินผ่านแอปฯ ดังนี้

• โอนเงินตั้งแต่ 50,000 บาท ขึ้นไปต่อครั้ง
  • มียอดโอนเงินสะสมทุก 200,000 บาท ต่อวันต่อบัญชี
  • ปรับเพิ่มวงเงินโอนตั้งแต่ 50,000 บาทขึ้นไป
  • การยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า ทำให้การทำธุรกรรมโอนเงิน ปลอดภัยมากขึ้น ทำธุรกรรมผ่านแอปฯ ได้คนเดียวเท่านั้น สะดวกมากขึ้น เมื่อต้องการเปลี่ยนอุปกรณ์มือถือ ลืมรหัส หรือเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ใหม่ในการรับ OTP สำหรับการทำธุรกรรม ทำให้สามารถใช้งานแอปฯ ได้อย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ การยืนยันตัวตนด้วยใบหน้าก่อนโอนเงิน เริ่มในเดือนมิถุนายน 2566 สำหรับลูกค้าที่ยังไม่เคยมีข้อมูลการยืนยันตัวตนด้วยใบหน้า หรือ ข้อมูลไม่อัพเดต สามารถเพิ่มข้อมูลได้ เพียงนำบัตรประชาชนไปขอดำเนินการผ่านธนาคารกรุงไทยทุกสาขา และ ตู้ ATM ที่มีสัญลักษณ์ Confirm ID (ตู้สีเทา) โดยอัพเดตข้อมูล ครั้งเดียวใช้ได้ทั้ง แอปฯ Krungthai NEXT และเป๋าตัง สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Krungthai Contact Center 02-111-1111