บริษัท Foodstylilst ประกาศเป็น Food Media เต็มตัว

ข่าวทั่วไป Friday April 25, 2008 17:03 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--Foodstylist
บริษัท Foodstylist จำกัด บริษัทในเครือผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็ง อาหารญี่ปุ่น และร้านอาหารชั้นนำในธุรกิจ Food Service มากว่า 20 ปี โดยมี คุณประวิตร เปรื่องอักษร กรรมการผู้จัดการ เป็นผู้ผลิต นิตยสาร Foodstylist นิตยสารอาหารสวยมีสไตล์ ด้วยภาพแฟชั่นอาหารสวยที่โดดเด่น แน่นด้วยเนื้อหาที่เจาะลึกทุกเรื่องเกี่ยวกับอาหาร เน้นจุดยืนย้ำความเป็นมืออาชีพเดินทางขึ้นสู่ปีที่ 3 อย่างมั่นใจ พร้อมวางหมากในปี 51 เพิ่มจุดแข็งสร้างความเติบโตให้บริษัทฯ รุกสื่อทีวี ตกผลึกแตกรายธุรกิจผลิตรายการโทรทัศน์อาหารสวย พร้อมประกาศศักยภาพบริษัทเป็น Food Media เต็มตัวแบบครบวงจร ดำเนินธุรกิจด้านสื่อทั้งสื่อสิ่งพิมพ์ สื่อโทรทัศน์ และกิจกรรมทางการตลาดด้านอาหาร อีกทั้งยังเป็นที่ปรึกษาด้านอาหารและแฟชั่นอาหาร โดยเฉพาะเรื่อง Food Styling เป็นเจ้าแรกอีกด้วย ในเรื่องนี้คุณประวิตร เปรื่องอักษร กล่าวว่า “บริษัท Foodstylist ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2548 เริ่มต้นด้วยการผลิตนิตยสารรายเดือน Foostylist วางแนวทางเป็นนิตยสารแฟชั่นอาหารสวย มีจุดขายที่ภาพอาหารทุกภาพทุกเมนูในนิตยสารโดยเฉพาะภาพหน้าปกต้องมี Styling ที่โดดเด่นสะดุดตามีสีสันและความสวยงาม เป็นการเปิดทางในตลาดสื่อด้านอาหาร อีกทางหนึ่งเราได้ริเริ่มจัดโครงการ Foodstylist Challenge โครงการค้นหาสุดยอดทีมเยาวชนนักปรุงออกแบบตกแต่งอาหาร ไปพร้อมกับการเปิดตัวบริษัทครับ โครงการดังกล่าว เราทำเพื่อสนับสนุนเยาวชนในสายอาหารที่จะต้องเติบโตและอยู่ในแวดวงสายอาหารต่อไปในอนาคตให้ได้รับประสบการณ์ในเรื่อง Styling ของอาหารแบบครบวงจร คือ การปรุง การจัดตกแต่ง และถ่ายภาพอาหาร มากกว่าที่ได้ศึกษาอยู่ในสถาบันครับ ทั้งนิตยสารและโครงการนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ที่อยู่ในแวดวง สายอาหาร ผู้ประกอบการ นักศึกษา และผู้สนับสนุน” คุณประวิตรกล่าวต่อว่า “และในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ บริษัท Foodstylist ได้ก้าวเข้าสู้ปีที่ 3 เราเชื่อว่าเราก้าวเข้าสู่ความเป็นสื่ออาหารหรือ Food Media ด้วยความมั่นคงและมีนโยบายที่ชัดเจน บริษัทฯ จึงได้เพิ่มการลงทุนโดยทุ่มงบประมาณกว่า 30 ล้านบาทในการต่อยอดธุรกิจ ผลิตสื่อทีวี รายการอาหารสวย รายการอาหารที่มีสไตล์โดดเด่น ไม่ใช่แค่เรื่องปรุงและทำอาหาร แต่สื่อทีวีจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่จะช่วยสื่อสารเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารไปยังกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบในทางตรง ซึ่งบริษัท ฟู้สไตล์ลิส มีเนื้อหา สาระ และข้อมูล เกี่ยวกับอาหารมากมายและหลากหลาย เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายทุกกลุ่ม เช่น Chef พ่อครัว แม่ครัว นักศึกษา แม่บ้านและผู้หญิงทำงานสมัยใหม่ กลุ่มผู้ประกอบการ หรือแม้กระทั่งกลุ่มผู้ชายเข้าครัว เราจึงมีความมั่นใจว่าเราสามารถสื่อสารเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารไปยังกลุ่มเป้าหมายได้อย่างครอบคลุม และกว้างขวาง” คุณประวิตรกล่าวเพิ่มเติ่มในเรื่องสื่อทีวีว่า “ผมสนใจด้านการทำรายการอาหารมานานแล้ว และหลังจาก นิตยสาร Foodstylist ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น จึงคิดพัฒนาจากสื่อสี่งพิมพ์ขึ้นมาเป็นสื่อโทรทัศน์ ทำรายการทีวีอาหารสวยมีสไตล์ ที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ อรรถรส ความหลากหลาย และสอดแทรกเทคนิคต่างๆ ของการปรุง การออกแบบ และการตกแต่งอาหารได้มากยิ่งขึ้น Foodstylist จึงได้ผลิตรายการ Chef Backpack ประเดิมเป็นรายการแรกของบริษัท ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ 11.30น. ทาง True Vision 8 หรือ TNN 2 เป็นรายการนำร่องของบริษัทในไตรมาสนี้ เพื่อทดลองตลาด สำรวจกลุ่มเป้าหมาย และเป็นการเตรียมความพร้อมที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ได้วางไว้อีก 3 กลุ่ม 3 รายการในปีนี้ครับ” คุณประวิตร กล่าวสรุปว่า “เราพร้อมแล้วครับที่จะประกาศว่า บริษัท Foodstylist เป็น Food Media เต็มตัว รุกตลาดวงการอาหาร ในเรื่องของการทำกิจกรรมทางการตลาดด้านอาหารให้กว้างขวางมากขึ้น เราเชื่อว่าเราเป็นมืออาชีพในการผลิตงานที่มีคุณภาพ ครอบคลุม และเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภค ผู้ที่ชื่นชอบแฟชั่น สไตล์ลิ่ง และอาหารสวยครับ” บริษัทฟู้ดสไตล์ลิส จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตสื่ออาหาร Food Media อย่างเต็มรูปแบบทั้งสื่อนิตยสาร Foodstylist สื่อโทรทัศน์ รายการอาหาร และผู้จัดกิจกรรมทางการตลาดด้านอาหารอย่างมืออาชีพ ผู้ริเริ่มจัดโครงการ Foodstylist Challenge โครงการค้นหาสุดยอดทีมเยาวชนนักปรุงออกแบบตกแต่งอาหารรายแรกของประเทศไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ซึ่งคาดว่าจะมีการเติบโตทางธุรกิจเพิ่มขึ้นกว่า 20 % พร้อมรับรายได้เข้าบริษัทในปี 2551 เพิ่มขึ้นกว่า 30 ล้านบาท ขอขอบพระคุณในการเผยแพร่ข่าว ปิ่นทิพย์ เที่ยงตรง โทร. 083-7111-739