บมจ. กรุงเทพประกันภัย จัดงานเปิดตัวโครงการ “ Unplug กรุงเทพประกันภัย คลายโลกร้อน ”

ข่าวทั่วไป Monday April 28, 2008 12:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--บมจ.กรุงเทพประกันภัย
จากการที่ปัจจุบันสถานการณ์โลกเกี่ยวกับสภาวะโลกร้อนนับวันจะความรุนแรงต่อมวลมนุษยชาติมากขึ้นทุกที บมจ. กรุงเทพประกันภัย ในฐานะองค์กรที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการดูแลคุ่มครองเพื่อนมนุษย์ ได้เล็งปัญหาดังกล่าว พร้อมตระหนักถึงคุณค่าในการลดการใช้พลังงาน จึงเตรียมจัดกิจกรรม “Unplug กรุงเทพประกันภัย คลายโลกร้อน ” เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนให้เกิดจิตสำนึกในการลดการใช้พลังงาน ซึ่งเป็นสาเหตุที่นำมาสู่สภาวะโลกร้อน โดยเฉพาะกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นเมืองใหญ่ มีประชากรหนาแน่นราว 12 ล้านคน เป็นแหล่งปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ อันเป็นตัวการที่ทำให้โลกร้อนมากถึง 40% ของทั้งประเทศ
ในการนี้ นอกจากจะมีการเปิดตัวโครงการ “Unplug กรุงเทพประกันภัย คลายโลกร้อน” นำโดย นาย ชัย โสภณพนิช ประธานกรรมการและกรรมการ ผู้อำนวยการใหญ่ บมจ . กรุงเทพประกันภัย แล้วยังได้รับเกียรติจาก ดร. สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา เป็นประธานในพิธีเปิดตัวโครงการพร้อมแสดงปาฐกถาพิเศษเพื่อการรณรงค์ต้านโลกร้อน โดยมี คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช ให้เกียรติเป็นที่ปรึกษาโครงการและร่วมพิธีเปิดตัวโครงการ พร้อมชมการแสดงดนตรีจาก Kelly Newton Wordsworth ศิลปินผู้ชนะเลิศในการประกวดบทเพลงเพื่อสิ่งแวดล้อมจากประเทศออสเตรเลีย จะมาขับกล่อมบทเพลง One World One Planet ซึ่งเธอเป็นทั้งผู้แต่งและขับร้องเพลง Long Live the King เพื่อถวายสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
จึงขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมงานดังกล่าว ในวันอังคารที่ 29 เมษายน 2551 เวลา 18.00-20.50 น. ณ บริเวณสนามหญ้า อาคารบันเทิง สวนลุมพินี
กำหนดการ
18.00 น. แขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชน ลงทะเบียน ชมนิทรรศการอุปกรณ์ลดการ
ใช้พลังงาน อาทิ จักรยานปั่นไฟ กังหันลม และโซล่าเซลล์
18.30 น. นายอรรณพ กิตติกุล พิธีกร กล่าวเรียนเชิญนายชัย โสภณพนิช
กรุงเทพประกันภัย กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน
18.40 น. ดร. สุเมธ ตันติเวชกุล เลขาธิการมูลนิธิชัยพัฒนา ในฐานะประธาน
งานแถลงความเป็นมาโครงการ และกล่าวปาฐกถาพิเศษ ในการรณรงค์ต้านโลกร้อน
19.00 น. ดร. สุเมธ ตันติเวชกุล เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการร่วมกับ
นาย ชัย โสภณพนิช คุณหญิงชดช้อย โสภณพนิช และพันธมิตร
ทำพิธีเปิดตัวโครงการ
19.05 น. คณะผู้เปิดงานถ่ายภาพร่วมกัน
19.10 น. ชมการแสดงดนตรีจาก Kelly Newton Wordsworth
ศิลปินผู้ชนะเลิศการประกวดบทเพลงเพื่อสิ่งแวดล้อม จากประเทศ ออสเตรเลีย
ในเพลง One World One Planet
19.20 น. ชมภาพยนตร์ “The Inconvenient Truth”
20.50 น. จบงาน
กัลยารัตน์ แสนปัญญา