ข่าวทั่วไป Monday April 28, 2008 15:57 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--โรงแรมคอนราด
พลเรือเอก หม่อมหลวง อัศนี ปราโมช องคมนตรี ให้เกียรติเป็นประธานในการแข่งขันนักดนตรีเยาวชนสากลคอนราดแห่งประเทศไทย ประจำปี 2551 ชิงถ้วยรางวัลพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภูมิพลอดุลยเดชฯ หรือ The Conrad Young Musician of Thailand Competition 2008 to compete for The Royal Trophy given by His Majesty King Bhumibol Adulyadej of Thailand ซึ่งคณะผู้จัดงาน ประกอบด้วยโรงแรม คอนราด กรุงเทพฯ และ สมาพันธ์เครือจักรภพโพ้นทะเล ในพระบรมราชินูปถัมภ์ของสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่สอง และผู้ร่วมสนับสนุนการจัดงานได้แก่ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย), ซิตี้แบงก์, บจก. สยามดนตรียามาฮ่า, บมจ. ไรมอน แลนด์, บมจ. โพสต์ พับลิชชิ่ง, และ โซนี่ บีเอ็มจี มิวสิค เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ณ ห้องบอลรูม โรงแรมคอนราด
ซึ่งการแข่งขันนี้ได้คัดเลือกจากเยาวชนอายุไม่เกิน 20 ปี ที่ได้ส่งผลงานทั้งสิ้น 83 คน มีความสามารถในการเล่นเครื่องดนตรีสากลจาก 5 ประเภทที่เปิดรับสมัคร คือ 1. กลุ่มเครื่องคีย์บอร์ด 2. กลุ่มเครื่องสาย 3. กลุ่มเครื่องลมไม้ 4. กลุ่มเครื่องเป่าประเภทโลหะ หรือเครื่องเป่าทองเหลือง 5. กลุ่มเครื่องกระทบหรือเครื่องตีประกอบจังหวะ และได้ผ่านการคัดเลือกจนเหลือ 8 คนสุดท้ายเพื่อแสดงในรอบชิงชนะเลิศ ณ งานกาล่าดินเนอร์ ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติมากมาย อาทิ องคมนตรี เอกอัครราชทูต ศาสตราจารย์แวดวงดนตรี แขกผู้มีเกียรติในแวดวงดนตรีและสังคมชั้นสูง เซเลบริตี้ และสื่อมวลชน
ผู้เข้ารอบทั้ง 8 คน (จากซ้ายไปขวา) ประกอบด้วย
ลำดับ ชื่อ-นามสกุล โรงเรียน/มหาวิทยาลัย เครื่องดนตรี อายุ
1. นาย สุภัค วิทยานุกูลลักษณ์ โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน แคลริเนท 16
2. น.ส. ญาดา ลี โรงเรียนนานาชาติHarrow ไวโอลิน 16
3. MissYaeRamPark(ชาวเกาหลี) โรงเรียนนานาชาติShrewsbury ฟลุต 11
4. ด.ญ. ณัฐนรี สุวรรณโพธิพระ โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี เปียโน 13
5. ด.ญ. ศิรินทร์ โอภาสานนท์ โรงเรียนดนตรีวีระพันธ์ ดุริยางค์ ไวโอลิน 11
6. น.ส. ณัฐกานต์ ศรีสวัสดิ์ มหาวิทยาลัยมหิดล เปียโน 18
7. นาย พงศกร เลิศศักดิ์วรกุล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มาริมบา และ ไซโลโฟน 19
8. นาย เอกนรินทร์ มุกดาสนิท มหาวิทยาลัยรังสิต ทรัมเป็ต 19
นอกจาก พลเรือเอก หม่อมหลวง อัศนี ปราโมช องคมนตรี เป็นที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ ยังมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิอีก 5 คนคือ
1. มร.ริชาร์ด ฮาร์วีย์ (ขวาสุด) — นักประพันธ์เพลง วาทยกรและนักดนตรี
มร.ฮาร์วีย์ เป็นนักประพันธ์เพลงชาวอังกฤษชื่อดัง ที่ได้รับรางวัลประพันธ์เพลงภาพยนตร์นานาชาติมากมาย รวมถึง รางวัลสุพรรณหงษ์ทองคำ จากภาพยนตร์ “คืนบาป พรมพิราม” และเป็นผู้ประพันธ์เพลงภาพยนตร์ฟอร์มใหญ่ “สุริโยไท”โดยการนำวงออเครสตร้าขนาดใหญ่ ผสมกับเครื่องดนตรีไทยรวมกว่า 100 ชิ้น รวมถึงภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ หม่อมเจ้า ชาตรีเฉลิม ยุคล “ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช”
2. มร.คริส เครกเกอร์ (ที่ 2 ซ้าย) — ผู้จัดการทั่วไปและรองประธานอาวุโส บริษัทโซนี่ บี เอ็ม จี มาสเตอร์เวิร์คส์ อินเตอร์เนชั่นแนล
3. บัณฑิต อึ้งรังษี (ซ้ายสุด) — วาทยกรระดับนานาชาติ ผู้ชนะเลิศการแข่งขันวาทยกรระดับโลกที่คาร์เนกี้ฮอลล์ มหานครนิวยอร์ก ทูตวัฒนธรรมแห่งประเทศไทย
4. มร.เบเนดิค ครัฟท์ (ที่ 3 ขวา) — คณบดีโรงเรียนการดนตรี สถาบันการแสดงและศิลปะ เกาะฮ่องกง
5. ศาสตราจารย์ เอลีนอร์ หว่อง (ที่ 2 ขวา) — อาจารย์อาวุโสและศิลปิน(คีย์บอร์ด)ประจำ โรงเรียนการดนตรี สถาบันการแสดงและศิลปะ เกาะฮ่องกง
รางวัลที่ผู้ชนะเลิศได้รับ
- ถ้วยรางวัลพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
- รางวัลเงินสด 100,000 บาท
- แพ็คเกจเดินทางพร้อมที่พักสำหรับสองคน และร่วมแสดงการเล่นดนตรี จัดโดยสมาพันธ์เครือจักรภพโพ้นทะเล ในพระบรมราชินูปถัมภ์ของ สมเด็จพระราชินีนาถ เอลิซาเบธที่สอง ณ ปริ๊นเซส อเล็กซานดร้า คอนเสิร์ต ฮอลล์ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
- บันทึกเสียงกับค่ายโซนี่ บีเอ็มจี มิวสิค
- แสดงดนตรีเดี่ยว (Concerto) ร่วมกับวงออร์เคสตร้าระดับนานาชาติ ในช่วงที่มีการแสดง คอนเสิร์ตในประเทศไทยปี 2551 โดยมี คุณบัณฑิต อึ้งรังษี วาทยกรระดับนานาชาติ เป็นผู้อำนวยเพลง
- ภาพถ่ายผู้ชนะเลิศถือถ้วยรางวัลพระราชทาน พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ลงหน้าปกนิตยสารรายสัปดาห์ ภาษาอังกฤษ Student Weekly ในเครือบางกอกโพสต์
การแข่งขันนี้จะจัดต่อไปให้เป็นงานประจำปี ของโรงแรมคอนราด
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 0 2690 9999 หรืออีเมล์ถึง : pr@conradbangkok.com ,
วรรณภา รักษ์แก้ว (แป้ง) — ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารตลาด
อีเมล์ : wannapa@conradbangkok.com
นันทน์นัดดา สุภัคธนสมบัติ (แอ๊ป) — ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และส่งเสริมการขาย
อีเมล์ : nannadda@conradbangkok.com
ฝ่ายประชาสัมพันธ์และสื่อสารตลาด โรงแรมคอนราด
pr@conradbangkok.com
โทรศัพท์ 0 2690 9981, 0 2690 9984 โทรสาร 0 2690 9980