ภาพข่าว“แอนแซค” (ANZAC Day) วันระลึกถึงทหารกล้าชาวออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

ข่าวทั่วไป Wednesday April 30, 2008 17:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--30 เม.ย.--ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิค
มร. เชน ทอร์ (ซ้ายสุด) ประธานหอการค้าออสเตรเลีย-ไทย ถ่ายภาพร่วมกับ ฯพณฯ วิลเลียม แพทเธอร์สัน (ที่ 2 จากซ้าย) เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ฯพณฯ บรู๊ค แบริงตั้น (ที่ 2 จากขวา) เอกอัครราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย นายอำนาจ ผการัตน์ (กลาง) ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี และ มร. คริส ดันนิ่ง (ขวาสุด) ประธานหอการค้านิวซีแลนด์-ไทย ในโอกาสร่วมงานวัน แอนแซค เดย์ (ANZAC Day) เพื่อร่วมรำลึกและวางพวงหรีด แด่ดวงวิญญาณของทหารผู้กล้าและพลเรือนที่เสียชีวิตในสงครามโลกครั้งที่ 2 กับเหตุการณ์สร้างทางรถไฟสายสายไทย-พม่า ที่ช่องเขาขาด ณ สุสานสงคราม จังหวัดกาญจนบุรี
สำหรับแอนแซค เดย์ หรือ ANZAC Day (Australia and New Zealand Army Corps) เป็นวันที่มีความสำคัญมากที่สุดวันหนึ่งสำหรับชาวออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ โดยในวันที่ 25 เมษายน ของทุกปี จะมีการจัดงานพิธีรำลึกถึงทหารหาญที่เสียชีวิตในสงคราม ที่ยอมเสียสละชีวิตเพื่อคนรุ่นหลัง
สื่อมวลชนต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม โปรดติดต่อ
เกษมศรี แก้วธรรมชัย (08 1 611 4696)
บริษัท ธนบุรินทร์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด
โทรศัพท์ 02 231 6158-9
อีเมล์ kasemsri@thanaburin.co.th