"อ้อนป้า" ความรักจากมุ้งสายบัวของผู้ชายชื่อ "ธีระพันธุ์ ชูพินิจ" วางใจ "กระต่ายขาว" ถ่ายทอด

ข่าวทั่วไป Monday March 7, 2005 14:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 มี.ค.--แมงป่อง
ยังคงคุณภาพไว้เต็มตลับเช่นเคย สำหรับ ค่ายดังดัง ค่ายเพลงลูกทุ่งในเครือ บริษัท แมงป่อง จำกัด (มหาชน) ล่าสุด 2 มีนาคมนี้เตรียมส่ง อัลบั้ม "อ้อนป้า" ของศิลปิน "กระต่ายขาว ดาวรุ่ง" ออกวางแผง ซึ่งขณะนี้ส่งเพลงโปรโมตชื่อเดียวกับอัลบั้ม "อ้อนป้า" กระหึ่มในคลื่นวิทยุลูกทุ่งทั่วประเทศเป็นที่เรียบร้อยแล้ว นอกจากนั้นเพลงนี้ยังได้บรมครูผู้ประพันธ์เพลงฝีมือเยี่ยมอย่าง "อ.ธีระพันธุ์ ชูพินิจ" มาจรดปากกาถ่ายทอดชีวิตของตนเมื่อครั้งยังหนุ่มให้
"เพลงนี้เป็นเพลงที่เหมือนเอาคำพูดมาใส่ทอนองโดยมีเนื้อหาเกี่ยวกับชายหนุ่มคนหนึ่งที่กำลังจะบวชเรียน แต่ยังห่วงคนรักที่ชื่อว่า เล็ก จึงออดอ้อนฝากให้ป้าของหญิงสาวช่วยดูแลและไม่ปล่อยให้แต่งงานกับคนอื่นไปก่อน ซึ่งที่จริงแล้วเพลงนี้อาจารย์แต่งมาจากชีวิตจริงของอาจารย์ตั้งแต่อายุประมาณ 18 ปี ตอนนั้นอาจารย์มีแฟนอยู่ที่กำแพงเพชรชื่อ พยุง และเราก็เรียกแม่เขาว่า ป้าเวลาจะไปมาหาสู่ก็จะกล่าวคำว่า "สวัสดีครับป้า" ประจำ จึงเป็นที่มาของประโยคขึ้นต้นเพลงนี้ แต่ว่าขึ้นไปได้เพียงแค่ประโยคเดียวเท่านั้น พอดีมีเหตุที่ทำให้ต้องคดีอยู่ในเรือนจำซะก่อนเลยหยุดแต่งไป ชีวิตในช่วงนั้นเป็นชีวิตที่เงียบสงบมาก จนทำให้นึกถึงพยุงคนรักของอาจารย์นมาจึงนึกถึงเพลงนี้เลยหยิบมาแต่งต่อให้เสร็จตั้งแต่ปี พ.ศ.2522 นับตั้งแต่นั้นมาก็ยังหาคนร้องที่เหมาะกับเพลงนี้ไม่ได้เลย จนมาเจอกระต่ายขาว ดาวรุ่ง ซึ่งเขาเป็นคนที่มีเสียงหวานออกเหน่อนิดๆ เป็นโทนเสียงที่เข้ากับเพลงมากๆ อีกอย่างประทับใจเขาเป็นการส่วนตัวมาตั้งแต่อัลบั้ม กระต่ายอ้อนจันทร์ แล้ว เพราะเป็นคนที่นิสัยดี มีความรับผิดชอบสูง เคารพผู้ใหญ่ตรงจุดนี้อาจารย์จึงอยากให้เขาได้ร้องเพลงดีๆ และเหมาะกับตัวเขาเอง "อ.ธีระพันธุ์ กล่าว
PR หญิง 0-2872-9595 ต่อ 520 (0-1625-2087)
PR กิ๋ง 0-2872-9595 ต่อ 606 (0-6187-9906)
PR ตั้ม 0-2872-9595 ต่อ 602 (0-9781-7496)
PR ปลา 0-2872-9595 ต่อ 602 (0-6376-1844)
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--