ภาพข่าวหยุดแผ่นก๊อป สต็อปซอฟต์แวร์เถื่อน!

ข่าวเทคโนโลยี Friday May 2, 2008 10:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--วีโร่ พับลิครีเลชั่นส์
หน่วยงานภาครัฐนำร่องรณรงค์ส่งเสริมการใช้ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ กับโครงการ “สัปดาห์รวมใจใช้ซอฟต์แวร์แท้แห่งชาติ” ภายใต้สโลแกน “หยุดแผ่นก๊อป สต๊อปซอฟต์แวร์เถื่อน” นำโดยกรมทรัพย์สินทางปัญญา และกองปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยีแห่งชาติ (บก. ปศท.) ร่วมกับ สมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย (ATSI), สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI) และกลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ (BSA) โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมให้ประชาชน และองค์กรธุรกิจต่างๆ ได้ตระหนัก และเคารพในทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่น และร่วมรณรงค์ส่งเสริมการใช้ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ที่ถูกต้องตามกฎหมายในกลุ่มผู้ใช้ประเภทองค์กรธุรกิจ พร้อมจัดงานสัมมนาให้ความรู้ฟรีแก่บริษัท ในการบริหารสินทรัพย์ประเภทซอฟต์แวร์ และเปิดตัวเว็บไซต์ www.stop.in.th เพื่อให้ข้อมูลเรื่องทรัพย์สินทางปัญญาแก่ผู้นำธุรกิจ
(จากซ้าย - มร. หวี ชอง อึง ประธานคณะกรรมการกลุ่มพันธมิตรธุรกิจซอฟต์แวร์ ประจำประเทศไทย, คุณสมเกียรติ อึงอารี นายกสมาคมอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ไทย (ATSI), นางพวงรัตน์ อัศวพิศิษฐ์ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา, พันตำรวจเอกศรายุทธ พูลธัญญะ รองผู้บังคับการ กองปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเทคโนโลยีแห่งชาติ และ คุณบุญรักษ์ สรัคคานนท์ อุปนายกสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI))