ข่าวท่องเที่ยว Tuesday March 8, 2005 15:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--ททท.
ททท. เปิดตัวแคมเปญ "เที่ยวที่ไหน ไม่สุขใจเท่าบ้านเรา" ดึง "เบิร์ด" ธงไชย แมคอินไตย์ เป็นพรีเซ็นเตอร์ พร้อม "น้องสุขใจ" Mascot ตัวแทนความสุขที่พบได้ตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วเมืองไทย วันที่ : 8 มี.ค. 2548 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดตัวแคมเปญ "เที่ยวที่ไหน ไม่สุขใจเท่าบ้านเรา" ยิ่งใหญ่อลังการ ดึงซุปเปอร์สตาร์ขวัญใจคนไทย "เบิร์ด" ธงไชย แมคอินไตย์ เป็นพรีเซ็นเตอร์ประจำปี 2548 เชิญชวนให้คนไทยหันมาท่องเที่ยวในเมืองไทยเพิ่มขึ้น พร้อมเปิดตัว "น้องสุขใจ" Mascot ตัวแทนของความสุขที่สามารถพบได้ตามแหล่งท่องเที่ยวทั่วเมืองไทย และหนังสือ "เส้นทางความสุข" ที่รวบรวมเส้นทางท่องเที่ยวสุดประทับใจของเหล่าคนดังในวงสังคมไทย อาทิ ฯพณฯ พ.ต.ท.ดร.ทักษิณ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี คุณปองพล อดิเรกสาร คุณนิรมล เมธีสุวกุล คุณเจษฎาภรณ์ ผลดี คุณพอลล่า เทเลอร์ คุณเยาวภา บุรพลชัย เป็นต้น นางจุฑามาศ ศิริวรรณ ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยถึงแคมเปญ "เที่ยวที่ไหน ไม่สุขใจเท่าบ้านเรา" ในปีนี้ว่า เพื่อให้คนไทยได้ตระหนักถึงสุนทรียภาพและความสุขใจของการได้เดินทางท่องเที่ยวเมืองไทย หรือสัมผัสกับสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นของดีในเมืองไทย ซึ่งจะไม่สามารถหาจากที่ใดในโลกได้ และ ททท. หวังที่จะให้กระแสการรับรู้นี้ กระตุ้นให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ และเพิ่มปริมาณการท่องเที่ยว รวมทั้งกระจายรายได้ ซึ่งถือเป็นการส่งเสริมเศรษฐกิจของประเทศ และส่งผลให้เกิดการหมุนเวียนเงินตราในประเทศจากการท่องเที่ยวมากขึ้น แคมเปญ "เที่ยวที่ไหน ไม่สุขใจเท่าบ้านเรา" มีระยะเวลาการดำเนินการตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์-กันยายน 2548 โดยเน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายหลัก คือ กลุ่มทำงาน กลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มเยาวชนและครอบครัว และกลุ่มข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ โดยมี บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ร่วมสนับสนุนกิจกรรมในแคมเปญดังกล่าว สำหรับแคมเปญ "เที่ยวที่ไหน ไม่สุขใจเท่าบ้านเรา" ได้แบ่งการดำเนินการออกเป็น 4 ส่วน เพื่อเผยแพร่ภาพลักษณ์แหล่งท่องเที่ยวไทย โดยได้รับความร่วมมือจากบุคคลที่มีชื่อเสียง 40 ท่าน ที่เป็นที่รู้จักของประชาชนทั่วไป แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความสุขและความประทับใจที่มีต่อการเดินทางท่องเที่ยว เพื่อกระตุ้นความสนใจ ตลอดจนสร้างกระแสเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ โดยจะวางจำหน่ายในราคาเล่มละ 150 บาท โดยเงินรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจะนำทูลเกล้าฯ ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อโดยพระเสด็จพระราชกุศลตามพระราชอัธยาศัย ผู้สนใจสามารถหาซื้อได้ที่กองรายได้ ททท. และปั๊มน้ำมันบางจากที่ร่วมรายการ นอกจากนี้ ยังได้จัดทำ "น้องสุขใจ" Mascot สัญลักษณ์ของความสุขที่อยู่ในแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วเมืองไทย และในปีนี้ ได้รับเกียรติจากคุณธงไชย แมคอินไตย์ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณาให้กับ ททท. เพื่อเป็นตัวแทนของผู้มีความสุขในการเดินทางท่องเที่ยวไปยังแหล่งท่องเที่ยวตามภาคต่างๆ ที่มีเส้นทางท่องเที่ยวเชื่อมโยงกับแหล่งท่องเที่ยวใน Unseen I "มุมมองใหม่เมืองไทย" และ Unseen II "สัมผัสจริงเมืองไทย" ซึ่งจะปรากฏในงานโฆษณาทางสื่อโทรทัศน์และสื่อสิ่งพิมพ์ โดยจะแสดงให้เห็นถึงความงดงาม ความสงบ สะอาด และปลอดภัยในการเดินทางท่องเที่ยวทั่วเมืองไทย โดยการโฆษณาและประชาสัมพันธ์จะดำเนินการผ่านสื่อโฆษณาที่สามารถครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายอย่างกว้างขวางและรวดเร็ว ประกอบด้วย สื่อโทรทัศน์ สิ่งพิมพ์ วิทยุ สื่อโฆษณากลางแจ้ง ตลอดจนสื่อสร้างกระแสในรูปแบบต่างๆ อาทิ คาราวานรถจำลองสถานที่ท่องเที่ยวพร้อมตัวแทนความสุข (Mascot) วิ่งบริเวณจุดสำคัญๆ ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ตั้งแต่เดือนมีนาคมเป็นต้นไป และสุดท้ายคือการจัดกิจกรรมร่วมกับประชาชนทั่วไป เช่น ร่วมส่งตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยวที่ประทับใจและมีความสุข เข้าร่วมประกวดชิงรางวัลภายใต้หัวข้อ "เส้นทางความสุข" สามารถติดตามรายละเอียดได้จากสื่อโฆษณาต่างๆ ของ ททท. ต่อไป
แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท.
โทร. 0-2250-5500 ต่อ 1555-1563
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย