ALPHAX โตสนั่น! โชว์งบ Q1/67 กำไรพุ่ง 650% All Time High ลุยธุรกิจพลังงานเต็มสปีด ดันรายได้อนาคตโตก้าวกระโดด

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday May 15, 2024 14:36 —ThaiPR.net

บมจ.อัลฟ่า ดิวิชั่นส์ (ALPHAX) เปิดงบไตรมาส 1/2567 สุดอลังการ! ทำกำไรพุ่งขึ้น 650% ทุบสถิติ All Time High ฟากซีอีโอหนุ่ม "ธีร ชุติวราภรณ์" ระบุลุยธุรกิจพลังงานเต็มสปีด และศึกษาแผนลงทุนเพิ่มเติมในธุรกิจพลังงานน้ำที่มีศักยภาพ เพื่อสร้างผลตอบแทนผลักดันอนาคตเติบโตก้าวกระโดด

นายธีร ชุติวราภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อัลฟ่า ดิวิชั่นส์ จำกัด (มหาชน) หรือ ALPHAX เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานไตรมาส 1/2567 (สิ้นสุด 31 มีนาคม 2567) กลุ่มบริษัทฯ มีรายได้รวม จำนวน 196.45 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 214% จากช่วงเดียวกันปีก่อน และมีกำไร เพิ่มขึ้น 650% จากช่วงเดียวกันปีก่อน (YoY) สาเหตุหลักการเพิ่มขึ้นของกำไร มาจากการเข้าทำรายการได้มาซึ่งทรัพย์สินโดยการซื้อหุ้นสามัญของ บริษัท น้ำฮุง 1 ไฮโดรพาวเวอร์ จำกัด (NH1) ซึ่งประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายไฟฟ้าจากพลังงานน้ำใน สปป.ลาว

สำหรับแนวโน้มต่อจากนี้ หลังเขื่อนแรกทำกำไรกระฉูด และสร้างรายได้ที่มั่นคงและยั่งยืนไม่ต่ำกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐ ตลอดอายุสัมปทาน 30 ปี ซีอีโอเผยบริษัทฯ จะเดินหน้าเต็มสปีดลุยธุรกิจพลังงานเต็มตัว และกำลังศึกษาเพื่อการลงทุนเพิ่มเติมในธุรกิจพลังงานน้ำที่มีศักยภาพ เพื่อสร้างผลตอบแทนในอนาคตให้เติบโตแบบก้าวกระโดด อย่างที่โชว์ในไตรมาส 1/2567 อย่างนี้บอกได้เลยว่า ALPHAX จะโตวันโตคืน โตกระฉูดแน่นอน!!!!