ไทยพาณิชย์ จับมือ depa เปิดหลักสูตร Digital Smart Manufacturing รุ่นที่ 2 ปลดล็อคความสำเร็จให้เอสเอ็มอีสายโรงงานโตยั่งยืนด้วย AI

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday May 28, 2024 13:19 —ThaiPR.net

ธนาคารไทยพาณิชย์ ร่วมกับ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) จัดพิธีเปิดโครงการอบรม "Digital Smart Manufacturing รุ่นที่ 2 : AI for Sustainability ปลดล็อกความสำเร็จให้ธุรกิจโรงงานยั่งยืนด้วย AI" หลักสูตรติวเข้มยุทธวิธีการลดต้นทุนด้วยเทคโนโลยี AI สำหรับผู้ประกอบการในกลุ่มอุตสาหกรรมการผลิต เพื่อส่งเสริมให้เกิดการสร้างนวัตกรรม นำ Robot เข้ามายกระดับในทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิตอย่างเหมาะสม รวมถึงการทำ Digital Transformation ขับเคลื่อนองค์กรด้วยเทคโนโลยี AI สู่การวางรากฐานธุรกิจให้ทันสมัย ทั้งสนับสนุนการการดำเนินธุรกิจที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแนวคิด ESG ปลดล็อคความสำเร็จให้เอสเอ็มอีสร้างรายได้เติบโตได้อย่างยั่งยืน โดยมี นายกฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ นางพิกุล ศรีมหันต์ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ธนาคารไทยพาณิชย์ และ ดร.ชินาวุธ ชินะประยูร ผู้ช่วยผู้อานวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) ร่วมพิธีเปิดการอบรม เมื่อเร็วๆนี้

หลักสูตรนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.สุริยะ เลิศวัฒนะพงศ์ชัย กรรมการผู้จัดการ BMG Thailand และนายกุลวัชร ภูริชยวโรดม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ดิ ออริจินัล ฟาร์ม จำกัด ร่วมเป็นผู้อำนวยการหลักสูตร เพื่อวางแนวทางส่งเสริมและผลักดันให้ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ จำนวน 54 บริษัท สามารถใช้ AI ในการลดต้นทุน และบริหารการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

โครงการ "Digital Smart Manufacturing" ใช้ระยะเวลาอบรมและเวิร์กชอปจำนวน 6 สัปดาห์ ภายใต้กิจกรรมนี้ได้มีการเปิดโอกาสให้เอสเอ็มอีพบกับพันธมิตรจากภาครัฐ และศึกษาดูงานด้านเทคโนโลยีดิจิทัลควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจอย่างยั่งยืน การนำหุ่นยนต์และระบบซอฟต์แวร์เข้ามาพัฒนาคุณภาพและประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ การใช้พลังงานทดแทนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์จากการทำโซลาร์ฟาร์ม รวมไปถึงการผลิตไฟฟ้าจากพลังงานความร้อนในขั้นตอนการผลิต ณ บริษัท ปูนซิเมนต์ไทย (แก่งคอย)

ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีสามารถติดตามข้อมูลกิจกรรมงานสัมมนาและหลักสูตรที่จะเป็นประโยชน์สำหรับธุรกิจจากธนาคารไทยพาณิชย์และพันธมิตรทั้งภาครัฐและภาคเอกชนได้ตลอดทั้งปี รวมทั้งข้อมูลเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการลูกค้าเอสเอ็มอี ผ่านช่องทาง website : www.scb.co.th/th/sme-banking Facebook: www.facebook.com/groups/scbsme/ Line : @SCBSME หรือ ติดต่อสอบถามข้อมูลธุรกิจได้ทาง SCB SME Business Call Center โทร. 02-722-2222