MBK CENTER BLOOMING PRIDE 2024…ทุกความรักจะเบ่งบานที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ผนึกกำลัง คอมมูนิตี้ และ พันธมิตร จัดเต็มกิจกรรมร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งเสรีภาพและความเท่าเทียม

ข่าวบันเทิง Wednesday May 29, 2024 11:22 —ThaiPR.net

เบ่งบานสะพรั่งโอบรับความหลากหลายและความเสมอภาคทางสังคม ต้อนรับ PRIDE MONTH เดือนแห่งความภาคภูมิใจของชาว LGBTQIAN+ ทั่วโลก ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสุขในสังคมแห่งความเท่าเทียม สานต่อเจตนารมย์สนับสนุนให้ทุกคนได้แสดงออกเป็นตัวเองอย่างภาคภูมิใจ ภายใต้แนวคิด MBK CENTER BLOOMING PRIDE 2024 โดยผนึกกำลัง คอมมูนิตี้ และ พันธมิตร หลายภาคส่วน ร่วมฉลองความสุข ความสนุกแบบน็อนสต็อปในเดือนแห่งความหลากหลาย

นางสาวพุทธชาด ศรีนิศากร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการตลาด บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ให้ความสำคัญกับการส่งมอบประสบการณ์ที่ดีและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียมกัน ซึ่งในเดือนแห่งความภาคภูมิใจนี้ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมสร้างความสุขในสังคมแห่งความเท่าเทียม ภายใต้แนวคิด MBK CENTER BLOOMING PRIDE 2024 ทุกความรักจะเบ่งบานที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ขอเชิญชวนทุก ๆ คนมาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งเสรีภาพและความเท่าเทียม ซึ่งเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ได้ผนึกกำลัง คอมมูนิตี้ และ พันธมิตร หลายภาคส่วน ร่วมฉลองความสุข ความสนุกแบบน็อนสต็อปในเดือนแห่งความหลากหลายนี้

เริ่มจากวันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2567 ทาง เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของปรากฏการณ์ความยิ่งใหญ่ของถนน  สีรุ้งแห่งความเท่าเทียม บางกอก ไพรด์ เฟสติวัล 2024 (Bangkok Pride Festival 2024) ขบวนพาเหรดแห่งความภาคภูมิใจของชุมชนความหลากหลายทางเพศ จากสนามกีฬาแห่งชาติสู่แยกราชประสงค์ ภายใต้แนวคิด Celebration of Love ซึ่ง ศูนย์การค้า   เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จะร่วมในขบวนพาเหรด Love Wins สมรสเท่าเทียม ซึ่งเริ่มเคลื่อนขบวนในเวลาประมาณ 15.00 น. - 18.00 น. โดยเตรียมสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับทุกคนในธีม MBK CENTER BLOOMING PRIDE การเติบโตและเบ่งบานของดอกไม้ ซึ่งเปรียบเสมือนการเติบโตและการแสดงออกอย่างเต็มที่ของชุมชน LGBTQ+ และผู้ที่สนับสนุนทั่วโลก สะท้อนถึงการเติบโต (Growth) ความหลากหลาย (Diversity) และ ความสามัคคี (Unity)

การเติบโต (Growth) หมายถึง การพัฒนาและการยอมรับในตัวเอง รวมถึงการสร้างความเข้าใจและการยอมรับจากผู้อื่น เช่นเดียวกับดอกไม้ที่เติบโตจากเมล็ดพันธุ์เล็ก ๆ จนกลายเป็นดอกที่งดงาม

ความหลากหลาย (Diversity) สะท้อนถึงความงดงามของดอกไม้ที่มีหลายสี หลายชนิด ซึ่งเปรียบเสมือนความหลากหลายทางเพศและความเป็นอยู่ของคนในชุมชน LGBTQ+ ที่มีเอกลักษณ์และความงดงามที่แตกต่างกันไป

ส่วนความสามัคคี (Unity) หมายถึง การร่วมมือกัน เพื่อสร้างสังคมที่ยอมรับและสนับสนุนความหลากหลาย เช่นเดียวกับดอกไม้ที่เบ่งบานร่วมกันในสวน การร่วมมือกันทำให้เกิดความงดงามและความแข็งแรงในการสร้างสรรค์สังคมที่มีความยุติธรรมและเท่าเทียม

นอกจากนี้ เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมฉลองสมรสเท่าเทียม Celebration of Love ให้กับทุกคู่รักได้ถ่ายรูปเก็บช่วงเวลาประทับใจแบบฉ่ำ ๆ โดยเนรมิตพื้นที่เป็นจุดถ่ายภาพสีสันสดใจ พร้อมช่างภาพมืออาชีพ และสามารถดาวน์โหลดรูปภาพได้ฟรี บริเวณลานสกาย วอล์ก ชั้น 2 ด้านหน้าศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ซึ่งโดดเด่นสะดุดตาด้วยประติมากรรม Makrub (มาครับ) และ Maja (มาจ้ะ) สวมชุดสุดปังร่วมฉลอง Pride Month และข้าง ๆ กันตกแต่งสถานที่ด้วยตัวอักษร PRIDE และ ซุ้มถ่ายรูปสีสันสดใส เช่นเดียวกับบริเวณลานกิจกรรมเอ็ม บี เค อเวนิว โซน A ชั้น G ตกแต่งบรรยากาศสดใสเกินต้าน และจัดเต็มความสนุกเต็มอรรถรส ตั้งแต่เวลา 12.00 น. - 17.00 น. ซึ่งขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมต้อนรับขบวนพาเหรดที่จะผ่านเส้นทางหรือร่วมเฉลิมฉลองเป็นส่วนหนึ่งในขบวน Celebration of Love ด้วยกัน

วันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2567 เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ Yellow Channel ชวนมาสนุกครบทุกโมเมนต์ในงาน Drag Blooming Concert & Fashion show พบกับศิลปิน Drag Queen ทั่วฟ้าเมืองเมืองไทย บริเวณ Meeting Point ตั้งแต่เวลา 14.00-17.00 น. ซึ่งจะมาประชันกันแบบไฟลุก หลังจากเทศกาล Pride Month ในปีที่ผ่านมาร่วมกับเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ สร้างปรากฏการณ์สุดว้าวกับครั้งแรกของ DRAG PRIDE กองทัพ Drag Stars ทั่วฟ้าเมืองไทย Celeb สุดเฟี๊ยตกว่า 100 ชีวิตเฉิดฉายในแฟชั่นโชว์บน Runway กว่า 700 เมตร

วันอาทิตย์ที่ 9 - วันพุธที่ 12 มิถุนายน 2567 เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ Mr. Bear Bangkok จัดนิทรรศการศิลปะภาพวาด Bear Brush รังสรรค์ผลงานสุดอาร์ตจาก 10 ศิลปิน ต้อนรับเทศกาลแห่งความหลากหลาย ชมฟรี! บริเวณ Meeting Point ชั้น G โซน A ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 20.00 น.

วันเสาร์ที่ 15 มิถุนายน 2567 เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ AR Entertainment  เปิดรันเวย์ Miss & Mister Queen Model Thailand 2024 Live In Bangkok Season 1 เชิญชวนหนุ่มสาว LGBTQ  ร่วมสร้างปรากฎการณ์ใหม่ในวงการเดินแบบ (Catwalk) เพื่อเฉลิมฉลองส่งมอบความสุขในเทศกาล Pride Month 2024 เฟ้นหาสุดยอด LGBTQ นางแบบ และ นายแบบ หนุ่มหล่อ ผู้ยืนหยัดในตัวตนที่ชัดเจนในเพศสภาพ โดยไม่จำกัดอายุ ประชันความเริ่ดฟาดฟันกันบน Runway ตั้งแต่เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป บริเวณลานกิจกรรมเอ็ม บี เค อเวนิว โซน A ชั้น G

วันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายน 2567 เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ร่วมกับ The Diva Thailand จัดงาน THE DIVA'S BLOOMING PRIDE DANCE CEREBRATION 2024 ร่วมเฉลิมฉลองให้กับความเท่าเทียมที่กำลังบานสะพรั่งและเปล่งประกายทั่วเมืองไทย ชวนทุกคนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของงานเต้นออกกำลังกาย เพื่อรณรงค์และสนับสนุนกลุ่มผู้มีความหลากหลาย เพลิดเพลินกับการเต้นและร้องในบทเพลงที่คุณคุ้นเคย นำทีมโดย The Diva Thailand และ ครูสอนเต้นมืออาชีพ ที่ลานกิจกรรมเอ็ม บี เค อเวนิว โซน A ชั้น G ตั้งแต่เวลา 15.00 น. - 17.00 น.

วันเสาร์ที่ 22 - วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน 2567 ช้อปฟินในงาน Y Book Fair มหกรรมนิยายและการ์ตูนวายแห่งชาติ ครั้งที่ 8 ละลานตากับหนังสือการ์ตูน หนังสือนิยาย นิตยสารจากสำนักพิมพ์ทั่วประเทศ พร้อมพบปะนักเขียนในดวงใจ ศิลปินนักแสดงคู่จิ้นชื่อดัง บริเวณชั้น 4 โซน D และ Meeting Point ชั้น G โซน A ตั้งแต่เวลา 10.00 น. - 20.00 น.

ห้ามพลาด!! ร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งเสรีภาพและความเท่าเทียม แสดงออกเป็นตัวเองอย่างภาคภูมิใจ

ทุกความรักจะเบ่งบานที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์...MBK CENTER BLOOMING PRIDE 2024