กองทัพเรือ ลำเลียงถุงยังชีพพระราชทานเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ

ข่าวทั่วไป Wednesday October 5, 2005 10:05 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--5 ต.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ
เมื่อวันที่ ๓ ตุลาคม ๒๕๔๘ เวลา ๐๙.๐๐ น. พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชา ทินัดดามาตุ โปรดเกล้าฯ ให้จัดส่งถุงยังชีพพระราชทานของมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภา) ยามยาก สภากาชาดไทย จำนวน ๑,๕๐๐ ถุง ด้วยรถยนต์บรรทุกทางทหารของกองทัพเรือ จำนวน ๕ คัน ไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ จังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย และลำปาง โดยเดินทางจากฝูงบิน ๒๐๑ สนามบินอู่ตะเภา กองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง ไปส่งขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานดอนเมือง กรุงเทพมหานคร เพื่อนำขึ้นเครื่องบินไปส่งที่สนามบินเชียงใหม่ ก่อนนำไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบอุทกภัยในพื้นที่ ๓ จังหวัดภาคเหนือ ซึ่งถุงยังชีพดังกล่าวถึงสนามบินเชียงใหม่ในช่วงเย็นของวันเดียวกัน นับตั้งแต่วันที่ ๒๗ กันยายน ถึงวันที่ ๒ ตุลาคม ๒๕๔๘ ที่พายุ "ดอมเรย" เข้ามาในประเทศไทย ทำให้ภาคเหนือได้รับผลกระทบอย่างหนัก และเกิดน้ำป่าไหลหลากมาจากอำเภอพร้าว อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ ไหลลงสู่แม่น้ำปิง ทำให้น้ำท่วมเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ เป็นระลอกที่ ๓ ในรอบ ๒ เดือน มีผู้เสียชีวิต ๖ ราย บ้านเรือนราษฎรเสียหายกว่า ๑๔๐ หลัง
ที่มา:http://www.matichon.co.th/khaosod/khaosod_detail.php?s_tag=03p0112041048&day=2005/10/04)--จบ--