TikTok Shop เผยความสำเร็จ 'Pink Carpet' หนุนแฟชั่นไทยเป็น Soft Power สำคัญ เปิดยอดชม Live สูง 1.44 แสนวิว ใน 2 ชั่วโมง

ข่าวบันเทิง Monday June 10, 2024 10:16 —ThaiPR.net

พร้อมเผย Top 5 สินค้าหมวดแฟชั่นสุดฮิต ช่วงแคมเปญเดือนเกิด TikTok Shop 6.6 Happy Birthday

TikTok Shop โซลูชันอีคอมเมิร์ซชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เผยความสำเร็จงาน Pink Carpet "TikTok Shop | Em District Exclusive Runway อัปเดตลุคใหม่ แมตช์ได้ทุกสไตล์" เมื่อ 5 มิถุนายน 2567 ณ ชั้น M SPHERE GALLERY1 ที่ EMSPHERE ช่วยหนุนวงการแฟชั่นไทยเป็น Soft Power หลักของประเทศ พร้อมสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับธุรกิจไทยในอุตสาหกรรมแฟชั่น ให้สามารถใช้ TikTok Shop เป็นช่องทางการจำหน่าย เพิ่มยอดขาย โปรโมทแบรนด์และเข้าถึงกลุ่มลูกค้าใหม่ ๆ ได้ในแพลตฟอร์มเดียว พร้อมเผยยอดวิวผู้ชมผ่านไลฟ์สตรีม @TikTokShop_TH สูง 1.44 แสนวิว ภายใน 2 ชั่วโมง และมีผู้ชมคับคั่งมากกว่า 1,000 คน

ราคาที่จับต้องได้ (Affordable Price) กับการทันกับกระแสแฟชั่น (Trendy) ดันสินค้าแฟชั่นพุ่งในแคมเปญครบรอบ 2 ปี ของ TikTok Shop

TikTok Shop เผยพฤติกรรมผู้บริโภคชาวไทยกับการช้อปสินค้าแฟชั่น มุ่งเน้นไปที่ Affordable Price กับความเทรนดี้มากขึ้น พร้อมเผย TOP 5 สินค้าในหมวดแฟชั่นหลัก ๆ ที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นช่วงแคมเปญเดือนเกิด TikTok Shop 6.6 Happy Birthday จากความคุ้มค่าที่ TikTok Shop มอบให้ อาทิ Brand Crazy Deals ลดสูงสุด 80% คูปองไลฟ์ลดสูงสุด 50% พร้อมบริการส่งฟรีทั่วไทยทุกวัน ได้แก่

5 อันดับสินค้าแฟชั่นขายดีสำหรับผู้หญิง

• ชุดกระชับสัดส่วน (+83%)
  • คอสตูมและเครื่องประดับ (+40%)
  • เสื้อถัก (+25%)
  • เสื้อเบลาส์และเสื้อเชิ้ต (+24)
  • บรา (+22%)
  • 5 อันดับสินค้าแฟชั่นขายดีสำหรับผู้ชาย

• เสื้อกั๊ก (+238%)
  • ชุดเอี๊ยม (+120)
  • ชุดชั้นใน (+57%)
  • ถุงเท้า (+48%)
  • กางเกงขายาว (+20%)
  • 5 ไอเทมแฟชั่นยอดฮิต

• คลัตช์ (+88%)
  • กระเป๋าคาดอกและคาดเอว (+58%)
  • กระเป๋าสะพายข้างและกระเป๋าสะพาย (+15%)
  • กระเป๋าถือ (+13%)
  • กระเป๋าเครื่องสำอาง (+7%)
  • [ที่มา: TikTok Creative Center สำรวจสินค้ายอดนิยมบน TikTok ช่วง 7 วันย้อนหลัง]

ตอกย้ำ TikTok Shop เป็น Trendy & Saving แพลตฟอร์มที่มุ่งสนับสนุนธุรกิจไทยสู่รันเวย์ eCommerce

ข้อมูลจาก Statista คาดการณ์ Fashion eCommerce ทั่วโลกจะเติบโตถึง 14.2% ช่วงปี 2017-2025 โดยในปี 2024 มีมูลค่าสูงถึง 1 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐฯ สอดคล้องกับข้อมูลจาก TCDC เผยอุตสาหกรรมสินค้าแฟชั่นไทยสร้างรายได้ 3.7 แสนล้านบาท (คิดเป็น 1.3% ของ GDP) ย้ำ eCommerce คือ แพลตฟอร์มที่สร้างโอกาสให้กับธุรกิจแฟชั่นไทยในวันนี้และอนาคต ตรงกับเป้าประสงค์ของ TikTok Shop ที่ต้องการส่งเสริมและผลักดันธุรกิจไทยให้เติบโตบนแพลตฟอร์ม

นางสาวกรณิการ์ นิวัติศัยวงศ์, Head of FMCG, E-Commerce - TikTok Shop Thailand กล่าวว่า "ความสำเร็จจากงาน TikTok Shop | Em District Exclusive Runway เป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของ TikTok Shop เพื่อสนับสนุนร้านค้าและผู้ประกอบการท้องถิ่นอย่างต่อเนื่อง เราพร้อมลงทุนและจัดกิจกรรมพิเศษเพื่อมอบประสบการณ์ Shoppertainment และ Live Commerce มาจุดประกายและสร้างแรงบันดาลใจใหม่ ๆ ให้กับทั้งผู้ขาย ครีเอเตอร์ และผู้บริโภค โดย TikTok Shop พร้อมเป็นแพลตฟอร์มที่ให้การสนับสนุนทุกคนให้ประสบความสำเร็จและมีรายได้ เพื่อสร้าง Fashion Ecosystem ที่โดดเด่นร่วมกันในเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทย และผลักดันให้เป็นหนึ่งในซอฟต์พาวเวอร์สำคัญ"

คาแรคเตอร์แบรนด์ชัดเจน และ ราคาสมเหตุสมผล คือ การแข่งขันของ Fashion Runway บน eCommerce

สามดีไซเนอร์ไทยทั้ง PAINKILLER, MOO Bangkok และ PONY STONE ที่มีส่วนสำคัญกับ Show on Stage ในงานฯ ต่างชี้เป็นเสียงเดียวกันว่า ภาพจำแบรนด์ที่ชัดเจน และ ราคาสินค้าที่เข้าถึงได้ง่ายกับ Audience บนแพลตฟอร์ม TikTok Shop คืออนาคตการแข่งขัน

PAINKILLER แบรนด์ไทยที่มีความชัดเจนในตัวตน โดยมองแฟชั่นผู้ชายผ่านสายตาดีไซเนอร์ผู้หญิง คุณอร-สิริอร เฑียรฆประสิทธิ์ เผยว่า "TikTok Shop เป็นเรื่องใหม่มาก ๆ ของ PAINKILLER เราค่อนข้างตื่นเต้น และตอนนี้อยู่ในขั้นวางแผนในการทำคอนเท้นต์ต่าง ๆ เพื่อสื่อสาร โดยจะเน้นนำเสนอเรื่องราว Behind The Scene เพื่อสื่อการทำงานเบื้องหลัง และที่มาของสินค้าที่จะลงขายใน TikTok Shop จะเน้น Exclusive Items และ Sustainability มากขึ้น ที่สำคัญเราตั้งราคาน่ารักกว่าที่ขายที่หน้า Shop เริ่มไม่ถึง 1,000 บาท ส่วนตัวมั่นใจว่า TikTok เป็นพื้นที่ที่เปิดโอกาสให้เราได้ทดลองทำอะไรสนุก ๆ อย่างแน่นอน"

เช่นเดียวกับ MOO Bangkok แบรนด์ใหม่ของดีไซเนอร์ไทยชื่อดัง คุณหมู-พลพัฒน์ อัศวะประภา ที่มี Brand Position ที่ชัดเจนพร้อมปรับราคาสินค้าใหม่บน TikTok Shop ให้ผู้บริโภคกลุ่มใหม่เข้าถึงได้ง่ายขึ้นในแบบ Moo Moo เผยว่า ความเป็นแฟชั่นนั้นผูกติดกับการเดินไปข้างหน้าอยู่เสมอ และมองว่า TikTok Shop คือแพลตฟอร์ตที่มอบโอกาสให้แบรนด์ใหม่ได้เติบโต "พฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไปตามมุมมองในการเสพสื่อ เช่นเดียวกับผู้บริโภคกลุ่มใหม่ใน TikTok Shop ซึ่งแบรนด์ MOO Bangkok ต้อง Align ไปกับไลฟ์สไตล์พวกเขา เรียนรู้ว่าพวกเขามองหาอะไรในการใช้ชีวิต เสื้อผ้า การสื่อสาร เพื่อสร้าง Friend of MOO กลุ่มใหม่บนแพลตฟอร์ม TikTok Shop ในราคาที่ใช่"

และอีกหนึ่งดีไซเนอร์ไทย PONY STONE ที่มีความเป็น Fashion Indy ที่ชัดเจนในตัวตนมาก ๆ แฟชั่นที่ไร้กฎเกณฑ์ที่กำลังมาแรงบนโลกออนไลน์ โดยคุณปรเมศวร์ จันทรวิเชียร - ตัวแทนจาก Ponystone เผยสั้น ๆ แต่ชัดเจนว่า "คาแรคเตอร์ของแบรนด์คือการไม่มีคาแรคเตอร์ใด ๆ" นั่นจึงทำให้แบรนด์แตกต่างและชัดในตัวมันเอง และจะ Continue สื่อสารผ่านโปรดักส์บน TikTok Shop"

แฟชั่นโชว์ 6 ลุค On Stage สร้างกระแสไวรัลข้ามคืน นำโดย #ENGLOTxATIPAxTikTokShop

นอกจากการมอบประสบการณ์ Shoppertainment แบบ O2O แล้วไฮไลท์ On Stage ในงานนี้ยังสร้าง Impact และหนุนการเติบโตของวงการแฟชั่นไทยบน TikTok Shop จนทำให้ #ENGLOTxATIPAxTikTokShop พุ่งติดเทรนด์ใน Top Trend มี Post มากกว่า 1.2 ล้านครั้งใน X และ Hashtag อื่น ๆ ที่พุ่งติด Trend อาทิ #TikTokShopRunwayOuRoad, #TikTokShopRunwayxLYKN และ #TikTokShopRunwayxPAINKILLER และนอกจากแบรนด์และร้านค้าที่ได้รับประโยชน์แล้ว งานนี้ยังเป็นเวทีที่เปิดโอกาสให้ TikTok Creator ได้สร้างสรรค์ผลงานร่วมกับแบรนด์แฟชั่นไทย อันนำไปสู่การสนับสนุนซอฟต์พาวเวอร์ของไทยบน Global Platform

• Show 1: TikTok Shop Exclusive Collection แบรนด์แฟชั่นไทยที่มีคอลเลกชันพิเศษและวางขายบน TikTok Shop เท่านั้น
    • Show 2: Special Fashion Show จากแบรนด์กระเป๋าเดินทางไทย TPARTNER
    • Show 3: 6.6 Trendy Look กับแบรนด์แฟชั่นที่เข้าถึงได้ง่าย ๆ
    • Show 4: Em District Creations กับแบรนด์แฟชั่นในเครือ
    • Show 5: Fashion Show จาก 3 ดีไซเนอร์ไทย MOO Bangkok, PAINKILLER และ PONY STONE
    • Show 6: Special Fashion Show จาก ATIPA